Trang chủ / Hướng nghiệp / Cần lắm sự chia sẻ và cảm thông với những cô giáo mầm non

Cần lắm sự chia sẻ và cảm thông với những cô giáo mầm non

Nghề Sư phạm mầm non cũng giống như một người “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày, họ đều phải làm hài lòng tất cả các em học sinh, các bậc phụ huynh của các em, các thầy cô đồng nghiệp, cấp trên, xã hội và cộng đồng. Gánh nặng và trọng trách trên vai không cho phép họ làm sai bất cứ điều gì. Chính vì thế, họ luôn cần đến sự chia sẻ và cảm thông, cần xã hội hiểu được công việc và những cống hiến của họ.

Giáo viên mầm non là điều giản dị nhưng tuyệt vời

su pham mam non

Hiện nay, do công việc và những áp lực đã khiến cho các cô giáo mầm non nói chung mất đi phần nào vẻ giản dị, mộc mạc mà đơn sơ để trở nên nghiêm túc và trách nhiệm với công việc hơn. Tuy vậy, những người làm công tác giáo dục mầm non vẫn tự hào “ là người mẹ hiền thứ 2” chăm sóc các con. Chính vì thế, khi ra ngoài xã hội, học vẫn có quyền hãnh diện với các bạn bè về vai trò cô giáo mầm non của mình. Mỗi ngày, các cô đóng góp sức lực hết lòng vì tương lai con trẻ, đùm bọc yêu thương và dạy dỗ khôn lớn thành người.

Ước gì…

Rất nhiều người giáo viên mầm non đã được các nhà báo, phóng viên viết về cùng những đức tính đáng quý như đảm đang, trung hậu, sẵn sàng hi sinh tất cả để theo đuổi ước mơ. Các cô nguyện hết lòng cho sự nghiệp giáo dục, sẵn sàng hi sinh, và không bao giờ biết từ bỏ. Với những giáo viên vùng quê nghèo thì cần lắm những lời động viên chân thành để các cô tiếp bước trong sự nghiệp trồng người

Cần sự gần gũi

Ngày nay, các cô giáo mầm non đều không ngần ngại chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống mỗi ngày cùng các bé, cùng cộng đồng để tình thầy trò trở lên thân thiện hơn. Các cô ngày càng trở nên gần gũi và tạo dựng sự tin tưởng với các em, đồng thời cũng rất nghiêm khắc và công tư với tất cả các em học sinh.

su pham mam non

Thắp lên ngọn đuốc

Là những người mỗi ngày tiesp xúc trực tiếp với các em, gieo mầm những niềm đam mê, ước mơ và thổi bùng ngọn đuốc hồng cho các bé từ quãng thời gian mới bi bô chậm chững biết đi biết nói. Ngành Sư phạm mầm non hay hệ thống Giáo dục Mầm non có thể nói chính là ngọn đuốc châm lên, soi đường chỉ lối và dẫn dắt các em đi từng bước trên đường đời được vững vàng hơn.

Tâm sáng của nhà giáo

Bên cạnh nguồn kiến thức, những tri thức vô hạn, các cô còn là những người có tâm hồn trong sáng, là tấm gương để cho học sinh và nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

Hãy áp dụng

Những bạn trẻ đang có ước mơ trở thành một cô giáo mầm non, hãy thử sức và theo đuổi ngành học từ chính bước đầu tiên là đăng kí học ngành Sư phạm Mầm non. Chắc chắn các bạn sẽ không phải hối hận về lựa chọn của mình.

Đăng kí học Ngành Sư phạm Mầm non tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75