Trang chủ / Tin tức / Cần những tố chất gì để trở thành giáo viên mầm non

Cần những tố chất gì để trở thành giáo viên mầm non

Ngành sư phạm được coi là nghề cao quý bậc nhất, trong đó có cả sư phạm mầm non. Các cô giáo mầm non còn gánh trọng trách hơn cả, không chỉ đào tạo kiến thức và kỹ năng cho các bé mà còn chăm lo đến những bữa ăn giấc ngủ thường ngày của bé. Vậy, cần những tố chất gì để trở thành giáo viên mầm non được.

Cô giáo mầm non cần nắm vững kỹ năng sư phạm mầm non

to chat co giao mam non can co

Sư phạm mầm non không yêu cầu những kỹ năng quá phức tạp. Người làm ngành sư phạm mầm non chỉ cần thành thạo các kỹ năng như kể chuyện, đọc thơ diễn cảm, biết chơi đàn, làm đồ chơi… Đây là những kỹ năng bắt buộc các em cần thành thạo trước khi ra làm việc của các cô giáo mầm non

Nắm vững kỹ năng giao tiếp với trẻ nhỏ

Một cô giáo yêu nghề, có chuyên môn tốt thường được các bé rất yêu mến. Chính vì thế, bạn cần có những kỹ năng thấu hiểu tâm lý trẻ ở độ tuổi mầm non, biết các bé thích gì, cần thứ gì, có nhu cầu học hỏi và khám phá những gì… Bạn phải hiểu được trẻ thì mới nói chuyện được với chúng. Nghiêm khắc không nhất thiết là cứ dùng hình phạt, quan trọng nhất phải truyền đạt những gì mình muốn cho trẻ để trẻ tự biết làm theo.

Kỹ năng giao tiếp phụ huynh các bé và đồng nghiệp của cô giáo mầm non

Ở mỗi cơ sở trường mầm non, bạn cần phải có những kỹ năng giao tiếp, những mối quan hệ thân thiết cùng phụ huynh và các đồng nghiệp trong trường. Những người đồng nghiệp sẽ giúp đỡ các bạn về mặt chuyên môn, những kinh nghiệm trong công việc. Còn phụ huynh sẽ làm người chia sẻ trực tiếp những thông tin về bé, để các cô giáo mầm non lấy đó làm cơ sở tiếp cận các em, đặc biệt là những em cá biệt.

to chat co giao mam non can co

Kỹ năng soạn giáo án và tổ chức các trò chơi cho bé

Không phải chỉ có những bậc học tiểu học, trung học hay đại học mới cần giáo án, mà ngay cả bậc Sư phạm mầm non cũng cần phải có chuẩn giáo án trước mỗi buổi dạy. Trước mỗi buổi dạy, yêu cầu các cô giáo mầm non cần phải soạn giáo án một cách cẩn thận, kỹ càng, dễ đọc dễ hiểu, đổi mới và sáng tạo trong mỗi buổi dạy.

Kỹ năng sơ cứu khi trẻ bị thương tích

Các cô giáo mầm non cần phải biết cách sơ cứu cho trẻ khi các bé gặp những tai nạn nhỏ như ngã khi đang chơi, trầy xước chân tay khi đùa nghịch.

Cô giáo mầm non phải có kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính

Với sự đầu tư và hỗ trợ của công nghệ hiện đại trong quá trình giảng dạy như máy chiếu, máy tính giúp các em dễ dàng tiếp cận với các bài học hơn. Do đó,  các cô giáo mầm non cũng cần phải được trang bị những cách dùng máy tính, biết một số thủ thuật công nghệ để mang lại tính sáng tạo cho lớp dạy.