Trang chủ / Tin tức / Cao đẳng mầm non hướng dẫn làm đồ chơi trí tuệ cho bé từ bìa các tông

Cao đẳng mầm non hướng dẫn làm đồ chơi trí tuệ cho bé từ bìa các tông

Tự làm đồ chơi không chỉ giúp bé có được món đồ chơi mới lạ mà còn giúp bé phát triển tư duy, óc khéo léo, tính kiên trì. Cao đẳng mầm non hướng dẫn bé làm đồ chơi trí tuệ từ bìa các tông.

trung cap mam non huong dan be lam do choi

Nguyên liệu:

-Tấm bìa các tông cứng

-Băng dính màu hoặc có thể sử dụng giấy màu

-Miếng gỗ cứng, kim loại phẳng hoặc cái bảng cứng

– Kéo, dao dọc giấy, thước kẻ, bút chì

Cach làm

Bước 1:

anh 1

-Dừng bút chì, thước kẻ vẽ mẫu mô hình ngôi nhà, cung điện, búp bê… tuỳ ý các bé ra 2 tờ bìa các tông khác nhau, sao cho kích thước tương  xứng và có khe hở để lắp ráp các hình lại với nhau

-Có thể vẽ trước trên tờ giấy A4, sau đó căn ke vào tờ bìa các tông

Bước 2

anh 2

-Nếu bạn đã vẽ trực tiếp lên tờ bìa các tông thì chỉ cần lấy kéo cắt theo đường viền khung đã vẽ

-Nếu bạn vẽ mô hình trên tờ giấy A4 thì ướm giấy lên bìa các tông rồi cắt theo các đường viền khung

– Sau khi đã cắt được 1 mô hình hoàn chỉnh trên bìa các tông, ta lấy băng dính màu dán lên các tường thành, các bộ phận của toà nhà thành những màu sắc khác nhau, tuỳ theo sự sáng tạo của bé.

– Lật mặt sau của tấm bìa các tông và thực hiện dán băng dính màu tương tự, có thể sử dụng những màu sắc khác cho mái nhà, vòm cửa, cột khói… cho sinh động và nổi bật

Bước 3

anh 3

-Làm tương tự giống bước 2 cho mô hình ở bìa các tông thứ 2

-Chú ý: băng dính phải được dính sát mép, phủ kín bìa, tạo độ sắc nét và nổi bật.

Bước 4

anh 4

Với các phần chi tiết nhỏ cho toà nhà như khung cửa, hãy lấy băng dính màu dán lên tấm bảng hoặc bề mặt cứng rồi căn chỉnh kích cỡ cho đúng với mẫu hình trên bìa các tông. Dùng dao dọc giấy cắt và dán lên đó.

Bước 5

Khi đã kết thúc việc trang trí màu cho hình mẫu trên bìa các tông, bạn hãy ghép chúng theo những mắt xích ghép nối để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Ngoài toà nhà, bạn có thể gợi ý bé làm các mô hình khác như tường thành, cung điện, búp bê… Cách làm đồ chơi này, cô giáo mầm non có thể giúp bé sử dụng các loại màu sắc nào cho những đồ vật này, các vẽ các mô hình, và sáng tạo thêm nhiều chi tiết để làm sinh động cho toà nhà.

Chúc các bé thành công!