Trang chủ / Đào tạo / Cô giáo mầm non mách mẹ cách chọn trường tốt cho con

Cô giáo mầm non mách mẹ cách chọn trường tốt cho con

Hiện nay, với sự “bùng phát” trường mầm non công lập và tư thục khiến bố mẹ hoang mang không biết nên chọn trường nào đảm bảo cho bé. Dưới đây, cô giáo mầm non mách mẹ cách chọn trường mẫu giáo tốt cho con.

co giao mam non mach me cach chon truong tot cho con

Cô giáo mầm non mách mẹ chọn trường mầm non quốc tế cho con

Ưu điểm: Các trường quốc tế đều sử dụng giáo trình quốc tế, ngôn ngữ chính là tiếng Anh, do đó bé sẽ có cơ hội tiếp cận tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Tại đây, có 2 hình thức lớp học: lớp  nói 100% tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và lớp song ngữ Anh – Việt với 30-50% giáo viên bản ngữ. Trường mầm non quốc tế thúc đẩu phát triển bản thân rất tốt, có các hoạt động ngoại khoá đa dạng, cơ sở vật chất tuyệt vời, bể bơi, phòng năng khiếu hoàn toàn xứng đáng với mức tiền mà cha mẹ bỏ ra. Trường quốc tế đều có xe ô tô đứa đón các bé đến trường và tan học mỗi ngày.

Hạn chế: Do là trường quốc tế nên mức học phí là rất cao, thường 15-50 triệu/ tháng nên các mẹ hãy cân nhắc về tài chinh của mình trước khi cho bé vào các trường quốc tế nhé

Trường mầm non tư nhân chất lượng cao

Ưu điểm: Những trường mầm non tư thục chất lượng cao dành một số ngày trong tuần với giáo viên nước ngoài để giúp bé phát triển khả năng ngoại ngữ. Giáo trình dạy tương đối phong phú, phát triển các kỹ năng của trẻ nhỏ, có các chương trình văn hoá, năng khiếu, kết hợp chương trình giảng dạy trong nước và quốc tế, sử dụng nhiều chất liệu quốc tế, cơ sở vật chất được đầu tư lớn và đầy đủ, tỷ lệ giáo viên trung bình từ 2-3 giáo viên/ 15 học sinh.

Hạn chế: Học phí các trường này cũng ở mức khá cao, khoảng 5-7 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, các mẹ hoàn toàn yên tâm vì chất lượng đào tạo của các trường này đảm bảo với mức tiền chi trả của các mẹ đó, đặc biệt là trường tư, nên không nặng nề chuyện quà cáp, biếu xén các cô giáo, mà không làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc các bé nhà mình đâu.

Trường công lập phân khúc trên

Ưu điểm: Những trường công lập thường được đặt ở các vị trí khá đẹp và thuận lợi, cơ sở vật chất được nhà nước đầu tư. Hệ thống phòng học, phòng sinh hoạt, năng khiếu đầy đủ, giáo trình hấp dẫn, có giáo viên dạy ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khoá thường xuyên được diễn ra. Tỷ lệ giáo viên trung bình là 2 cô giáo/30 bé, đa số là những người được đào tạo bằng cấp chuyên ngành sư phạm mầm non, có kinh nghiệm và có tuổi đời không quá trẻ. 

Hạn chế: Thông thường, xin học vào các trường mầm non công khá khó khăn, thường có quan hệ và cộng thêm các chi phí phát sinh. Mức học phí theo quy định của Nhà nước từ 2,5- 3 triệu đồng/ tháng và đóng thêm các khoản xây dựng trường, phụ thu ngoại khoá…

co giao mam non mach me cach chon truong tot cho con anh 1

Trường mầm non công lập phân khúc dưới

Ưu điểm: Các trường mầm non tuyến dưới này thường nằm sâu trong khu dân cư, có thể gần nhà các mẹ đó. Các trường này thường trọng tâm là trông giữ trẻ hơn, rất phù hợp với việc chăm sóc các bé còn nhỏ khi bố mẹ không có thời gian chăm sóc. Học phí tương đối rẻ, thường từ 850-1 triệu đồng/ tháng nên thích hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình, dễ dàng nhập học đúng tuyến.

Hạn chế: Giáo trình các trường này thường ít cập nhật và thay đổi, thường theo quy chuẩn của giáo viên mầm non quy định. Hoạt động ngoại khoá, ngoại ngữ cũng khiêm tốn

Trường mầm non tư thục phân khúc dưới

Ưu điểm: Cũng giống như những trường công lập phân khúc dưới, các trường này có quy mô khá nhỏ, học phí tương đối rẻ, phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình khá.

Hạn chế: Giáo viên thường là những người đã có kinh nghiệm trông trẻ đã được hoặc chưa được đào tạo hoặc sư phạm mầm non, dạy theo kiểu “dỗ” nhiều hơn “dạy” thích hợp với những trẻ còn khá nhỏ. Trường hầu như không có hoạt động ngoại khoá.

Giáo dục bậc mầm non là quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục, là nơi đầu tiên để bé phát triển thể chất, tư duy, kỹ năng và năng khiếu của trẻ. Do vậy, cha mẹ cần tìm cho con những địa chỉ ương mầm thật tốt, phù hợp với năng lực tài chính gia đình, để con bạn có thể phát triển tốt nhất nhé.