Trang chủ / Hướng nghiệp / Có phù hợp để theo ngành Sư phạm mầm non

Có phù hợp để theo ngành Sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non luôn là ngành thôi thúc và đam mê cho những bạn yêu trẻ, muốn hàng ngày được tự tay chăm sóc và dạy bảo những đứa trẻ, dìu dắt chúng lớn khôn từng ngày. Có lẽ vì thế mà ngành Sư phạm mầm non được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Còn bạn, bạn có thực sự phù hợp để theo ngành Sư phạm mầm non hay không?

co phu hop hoc nganh su pham mam non

Bạn nghĩ rằng mình có phù hợp để theo ngành Sư phạm mầm non không?

Sư phạm mầm non cũng có những hạn chế riêng, chẳng hạn như bạn thường xuyên bị stress, rất dễ bị căng thẳng bởi những đứa trẻ quậy phá, không vâng lời, biếng ăn, quấy khóc… Đây là những điều xảy ra thường xuyên trong môi trường giáo dục mầm non. Bạn thấy mình có vượt qua được áp lực đó, có thể tận tuỵ làm việc, vẫn kìm nén mà nhẹ nhàng, không nổi cáu với trẻ những lúc như thế không?

Sư phạm mầm non có cơ hội việc làm lớn

Hiện nay, dân số nước ta là dân số trẻ với tỉ lệ sinh cao, đặc biệt tỉ lệ lao động công nhân tương đối lớn. Chính vì thế, nhu cầu trông giữ trẻ nhỏ tại các trường mầm non là khá lớn. Đây là cơ hội nghề nghiệp cho giáo viên mầm non tại các vùng miền trên cả nước. Giáo viên mầm non có thể về làm việc ngay tại địa phương nơi mình sinh sống.

co phu hop hoc nganh su pham mam non

Thực tế, ở những tỉnh thành trung tâm thường tập trung nhiều trường mầm non, do vậy cơ hội việc làm cho cô giáo mầm non thường lớn hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng hết sức lưu ý, nếu như số lượng giáo viên bậc học này tập trung quá nhiều một chỗ sẽ gây ra tình trạng bão hoà, thừa nhân lực. Do vậy, các bạn nên điều chuyển về các địa phương quê hương mình làm việc thì tốt hơn.

Học Sư phạm mầm non ở đâu?

Đào tạo sư phạm mầm non hiện nay khá phổ biến, từ trình độ đại học cho đến thấp nhất là Trung cấp Mầm non. Với hệ học trung cấp này, thường thì các em có điểm đầu vào thấp, thời gian học ngắn, cơ hội việc làm sau khi ra trường tương đối cao. Do vậy, các em thường lựa chọn hình thức học Trung cấp Mầm non là phổ biến.

Đăng kí học Sư phạm Mầm non tại: Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75