Trang chủ / Tin tức / Giáo viên mầm non – Người mẹ hiền thứ 2 của các bé

Giáo viên mầm non – Người mẹ hiền thứ 2 của các bé

Ngành Sư phạm mầm non vẫn thường tự hào về những lớp “người mẹ thứ 2” của các bé, bởi các cô giáo mầm non vẫn đang từng ngày đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho nền giáo dục nước nhà, giúp ươm mầm những búp chồi non cho tương lai đất nước.

Làm thế nào để trở thành cô giáo mầm non

co giao mam non nguoi me hien thu 2 cua cac be

Bạn có đam mê để trở thành một thành viên trong ngôi nhà sư phạm hay không? Mơ ước này không khó để thực hiện. Để trở thành cô giáo mầm non không yêu cầu bạn phải có một năng lực học tập vượt trội, một bảng thành tích đáng nể trong suốt quá trình học trung học. Điều cần thiết nhất chính là “duyên” với nghề của bạn. Cái duyên này được thể hiện ở tình yêu thương trẻ nhỏ, niềm đam mê trở thành người giáo viên, những năng khiếu sư phạm mầm non…Hiện nay, chỉ cần bạn theo học Trung cấp Sư phạm với thời gian học khoảng 2 năm là có một bằng cấp để hành nghề sư phạm mầm non theo đúng quy định của Nhà nước.

Cô giáo mầm non tự hào là người mẹ thứ 2 của trẻ

Với đặc thù công việc của một cô giáo mầm non mỗi ngày tiếp xúc với trẻ, nên hơn ai hết bạn là người hiểu rõ các bé nhất. Mặc dù công việc có những lúc áp lực vô cùng khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng, tiếng khóc, tiếng thét của trẻ song trong bạn lúc nào cũng trào dâng một tình yêu mãnh liệt với các bé. Chính tình yêu này khiến cho bạn cảm thấy yêu nghề và muốn gắn bó với nghề hơn.

co giao mam non nguoi me hien thu 2 cua cac be

Giáo dục mầm non là giai đoạn vô cùng quan trọng, có tính định hướng cho trẻ. Công việc của các cô giáo mầm non lúc này không đơn thuần là viêc chăm sóc trẻ từ những bữa ăn hàng ngày, đưa bé vào giấc ngủ ầu ơ, mà các cô còn phải biêt dạy trẻ những điều tốt, tránh xa những điều xấu, dạy bé biết gọi dạ bảo vâng, nghe lời dạy bảo người lớn, biết tôn trọng người già, yêu thương bạn bè cùng trang lứa. Những lúc trẻ tò mò, ngó nhìn cuộc sống bằng đôi mắt trong veo thì các cô chính là người giải đáp thắc mắc cho bé. Cô giáo mầm non còn dạy bé biết cảm ơn khi được người khác cho quà…Cô giáo mầm non như một người mẹ thứ 2, thay thế người mẹ đẻ daỵ dỗ trẻ những khi ở trường. Chẳng thế mà, biết bao thế hệ học trò nay vẫn hát vang khúc ca ngợi về công ơn của các cô: “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền” hay sao.

Cô giáo mầm non là người tiếp xúc phần lớn thời gian với các bé, có thể hiểu được suy nghĩ, tâm trạng, tính cách, năng khiếu mỗi bé bộc lộ. Từ đó có những định hướng để dạy dỗ và phát triển các năng khiếu đó của bé. Chỉ bằng những hành động nhỏ đó thôi, các cô giáo mầm non xứng đáng là người mẹ hiền thứ 2 của các bé.

Nếu yêu thích nghề Sư phạm mầm non để trở thành người mẹ hiền thứ 2 của bé, hãy đăng kí học tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75