Trang chủ / Đào tạo / Muốn học trung cấp sư phạm mầm non ở đâu?

Muốn học trung cấp sư phạm mầm non ở đâu?

Xu hướng chuyển dịch nghề nghiệp trong những mùa tuyển sinh các năm gần đây đang có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì lựa chọn những ngành nghề thương mại và kinh tế, các em học sinh đã chuyển sang ngành sư phạm mầm non khiến cho tỷ lệ đăng kí dự thi ngành này tăng vọt. Nắm bắt được xu hướng đó, số lượng các cơ sở đào tạo sư phạm mầm non cũng phát triển nhanh chóng khiến cho học sinh hoang mang không biết học trung cấp sư phạm mầm non ở đâu tốt?

hoc trung cap su pham mam non o dau anh 1

Trung cấp sư phạm mầm non – một trong những ngành “chủ đạo” trong mùa tuyển sinh 2016

Phải có nguyên do thì ngành sư phạm mầm non mới thu hút nhiều người quan tâm đến vậy. Theo đánh giá của các chuyên gia về tư vấn tuyển sinh cho hay, những năm về trước, xu thế học ngành kinh tế- xã hội trở thành một phong trào dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn lao động sau khi ra trường. Thấy được điều đó, mùa tuyển sinh năm 2015-2016, nhiều học sinh đã có xu hướng chuyển dịch nghề nghiệp, tìm kiếm những ngành nghề ít bị tác động bởi các yếu tố kinh tế, chính trị hay xã hội, có việc làm ổn định mà không bao giờ lo thất nghiệp – đó là trung cấp sư phạm mầm non.

Trung cấp sư phạm mầm non không lo thất nghiệp

Hiện nay, dân số nước  đang trẻ hoá. Tỷ lệ trẻ em ngày một tăng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế. Số lượng hộ gia đình công nhân rất lớn, không có điều kiện và thời gian để chăm sóc con cái, trong khi đó số lượng trường mầm non lại không đáp ứng đủ nhu cầu ngày một tăng của các hộ gia đình. Trường mầm non công luôn trong tình trạng quá tải, khiến cho nhiều gia đình lo lắng.

Thiếu trường mầm non, thiếu đội ngũ giáo viên sư phạm mầm non. Đây là một cơ hội lớn để trung cấp sư phạm mầm non sau khi ra trường có việc làm ổn định, không lo thất nghiệp. Chế độ đãi ngộ cho đội ngũ giáo viên mầm non đang ngày càng được quan tâm. Ngành giáo dục đang ý thức được vai trò và tầm quan trọng của giáo dục mầm non – nền tảng ương mầm tương lai. Do vậy, giáo viên mầm non sẽ có những quy định ưu tiên riêng.

hoc trung cap su pham mam non o dau

Học trung cấp mầm non để thoả  niềm đam mê

Nhiều người hỏi vì sao ngành sư phạm mầm non lại thu hút nhiều thí sinh đến vậy. Câu trả lời đơn giản là vì xuất phát từ tình yêu trẻ thơ, muốn trẻ thành cô “nuôi dạy trẻ” để dìu dắt các em. Tâm nguyện lớn nhất của những người làm trong sự nghiệp ươm trồng hạt giống tâm hồn ở trẻ đều mong muốn hàng ngày được tiếp xúc, lắng nghe, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho các em, dạy các em những điều hay lẽ phải, những kỹ năng để các em có đủ tự tin bước vào bậc tiểu học.

Muốn trở thành cô giáo mầm non phải làm gì

Nếu quyết tâm theo đuổi ngành sư phạm, muốn đứng trong hàng ngũ của những người “đưa đò”, bạn có thể đăng kí học TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON tại Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0462.914.981 – 088.882.9198