Trang chủ / Hướng nghiệp / Nên học sư phạm mầm non năm nay không?

Nên học sư phạm mầm non năm nay không?

Chẳng còn mấy thời gian nữa là đến ngày tất cả các sĩ tử THPT bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016. Sau khi tốt nghiệp bạn chọn con đường nào? Bạn muốn đăng kí học ngành y để trở thành một bác sĩ, một trường dược để trở thành một dược sĩ hay muốn theo học một trường sư phạm để trở thành một người giáo viên… Ngành nào, trường nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì thế các em cần tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn nghề, và có nên học sư phạm mầm non năm nay không?

Yếu tố về thời điểm chọn sư phạm mầm non

su pham mam non

Hai thời điểm các em cần phải tập trung đặc biệt vào hướng nghiệp:

– Những ngày đầu tiên vào ngôi trường THCS hoặc THPT. Những ngày này, các em thường được các thầy cô tư vấn và định hướng chọn ngành trong tương lai để ngay từ bây giờ các em có những kế hoạch học tập, trọng tâm vào những khối ngành nào nhiều hơn.

– Những năm tháng bắt đầu bước vào giảng đường đại học, các em sẽ được định hướng để chọn nghề nghiệp, và được đào tạo chuyên ngành theo hướng xã hội đang cần nhân lực.

Học Trung cấp Sư phạm mầm non thường không quá đặt nặng về năng lực và kiến thức các môn chuyên ngành khoa học. Do vậy, với các em có học lực trung bình – khá đều có thể học Sư phạm mầm non được

Ngành học có phù hợp không

Bạn có đam mê: Ngành sư phạm mầm non yêu cầu rất lớn về sự đam mê. Bởi công việc sau này của các bạn có rất nhiều áp lực. Nếu như không thực sự đam mê thì chắc chắn các bạn không có đủ dũng khí để đương đầu với những áp lực đó đâu.

su pham mam non

Ngành học mầm non có thích hợp với hoàn cảnh của bạn không? Hiện nay chi phí học Trung cấp mầm non thấp hơn rất nhiều so với quãng thời gian dài học cao đẳng hay sư phạm. Hơn nữa, chỉ với thời gian 2 năm học, bạn có thể ra trường làm việc nuôi sống bản thân trong khi các bạn bè của mình đang phải xin tiền bố mẹ để đi học.

Sư phạm mầm non có đáp ứng nhu cầu xã hội không? Hiện nay dân số nước ta đang ngày càng trẻ hoá, tỷ lệ con em được sinh ra ngày một nhiều trong khi các gia đình phần lớn bận việc kiếm tiền nên không có thời gian chăm sóc con  cái. Do vậy, họ cần gửi con đến các trường mầm non. Chính vì thế, nhu cầu về giáo viên mầm non ngày càng nhiều.

Không chỉ riêng năm 2016, mà những năm tiếp theo dự kiến như cầu này ngày càng tăng lên. Học Trung cấp sư phạm Mầm non sẽ dễ dàng xin được việc hơn.

Đăng kí học sư phạm mầm non ở đâu?

Mua và nộp hồ sơ đăng kí học Ngành sư phạm mầm non tại Văn phòng tuyển sinh, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75