Trang chủ / Hướng nghiệp / Ngành sư phạm tiểu học đi tắt đón đầu nhu cầu việc làm

Ngành sư phạm tiểu học đi tắt đón đầu nhu cầu việc làm

Chỉ tính riêng thành phố Hồ Chí Minh, trong một báo cáo có chỉ ra con số cần tới 10.100 giáo viên tiểu học và mầm non để đáp ứng nhu cầu đạo tạo giáo dục bậc học Mầm non – Tiểu học trong toàn thành phố. Ngành sư phạm tiểu học trở thành những ngành đi tắt đón đầu về nhu cầu việc làm hiện nay.

nganh su pham tieu hoc dan dau co hoi viec lam

Cơ hội việc làm ngành Sư phạm tiểu học cao

Hiện nay, trước thực trạng những ngành nghề khác như kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán đang ngày càng có nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp sau khi ra trường, thì nhân lực ngành sư phạm lại không gặp tình trạng đó. Chỉ tính riêng ở thành phố Hồ Chính Minh, nhu cầu về giáo viên tiểu học và mầm non đã đạt con số 10.100 mới đủ đáp ứng được nhu cầu của ngành. Đó là chưa kể những tỉnh thành xa trung tâm, những vùng kinh tế khó khăn, biên giới hải đảo… tình trạng thiếu nhân lực ngày càng trầm trọng hơn.

Cơ hội thăng tiến dễ dàng trong ngành Sư phạm Tiểu học

nganh su pham tieu hoc dan dau co hoi viec lam

Nêu như bạn học Trung cấp Tiểu học thì thời gian học chỉ mất từ 1-2 năm đào tạo. Sau khi có bằng Trung cấp chính quy, bạn sẽ nhanh chóng ra trường và về làm việc tại các trường tiểu học trong cả nước. Nếu thuận lơi, trong quá trình dạy, bạn có thể trau dồi những kiến thức như tiếng anh, các kỹ năng mềm để hỗ trợ cho việc giảng dạy và truyền thụ kiến thức cho học sinh. Tại các trường mầm non tư thục và nhà nước, bạn sẽ được hướng chế độ lương bổng hấp dẫn, có hội học tập và dào tạo tại nươc ngoài rất lớn.

Học Trung cấp Tiểu học tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Với thời gian học ngắn gọn, không phải mất 3-4 năm như học cao đẳng hay đại học nên bạn cso thể tiết kiệm được một khoản tiền học phí và sinh hoạt, lại không mất thời gian quá nhiều, nhanh chóng ra làm việc có  thu nhập hỗ trợ cho gia đình và bố mẹ bạn. vậy thì tạo sao bạn lại không chọn Trung cấp Tiểu học, con đường ngắn nhất để trở thành cô giáo tiểu học. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành còn rất nhiều , hãy biết nắm bắt cơ hội việc làm bằng việc học nhanh, ra trường nhanh để tiếp xúc thực tiễn nhất.