Trang chủ / Tin tức / Ngành Sư phạm trong tương lai sẽ thế nào?

Ngành Sư phạm trong tương lai sẽ thế nào?

Ngay từ những ngày còn nhỏ em đã có ước mơ được trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng chỉ dẫn và dạy bảo cho các em học trò cưng. Tuy nhiên, gần đây em thấy mọi người nói rằng ngành sư phạm rất khó xin việc nên em khá băn khoăn có nên học ngành này hay không. Thầy cô có thể tư vấn giúp em Ngành Sư phạm trong tương lai sẽ thế nào? Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường liệu có cao không ạ?

Ngành Sư phạm trong tương lai sẽ thế nào, không ai có thể biết được

nganh su pham trong tuong lai

Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều các em học sinh khác cũng đã đặt câu hỏi về nhà trường về cơ hội việc làm sau khi ra trường học ngành sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học. Đúng là không ai có thể nói trước được điều gì khi cuộc sống không ngừng thay đổi. Nhà trường cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực hướng nghiệp chỉ đưa cho các bạn những thông tin về ngành nghề và những chỉ dẫn để các bạn lựa chọn mà thôi. Còn quyền quyết định vẫn ở các em.

Ngành Sư phạm trong tương lai sẽ thế nào? Nếu chịu khó liên kết một chút các em có thể dự đoán và nhìn nhận được rất nhiều cơ hội từ ngành sư phạm.

– Tỷ lệ dân số nước ta đang ngày càng trẻ hoá, số lượng các trẻ nhỏ ra đời ngày càng nhiều. Trong khi đó, bố mẹ chúng ngày càng bận rộn với công việc kiếm tiền lo cho cuộc sống thường ngày nên việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ gần như được phó mặc cho nhà trường mầm non, hay nói cách khác là cho chính các cô giáo mầm non.

– Các trường mầm non tư nhân ngày càng mọc lên nhiều khiến cho tình trạng thiếu trầm trọng giáo viên có chất lượng

– Tri thức thì không bao giờ thừa, không bao giờ lỗi thời. Trừ khi con người không còn cần tri thức thì ngành sư phạm mới thất nghiệp.

nganh su pham trong tuong lai

Chính vì thế có thể tương lai trong 5-10 năm nữa chúng ta vẫn không lo tình trạng thất nghiệp trong ngành Sư phạm. Nhu cầu của các trường mãu giáo ngày càng cao thì càng thiếu trầm trọng đội ngũ giáo viên. Bạn thử nghĩ xem đó có phải là cơ hội của ngành sư phạm, hay trung cấp mầm non – tiểu học hay không?

Nhà nước ngày càng quan tâm đến giáo dục

Trong Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 được Nhà nước đưa ra, thì Giáo dục mầm non và tiểu học được định hướng phát triển và quan tâm hơn rất nhiều. Tương lai, để đáp ứng được chiến lược này, ngành giáo dục cần tới 13.925 giáo viên mầm non, đặc biệt là ở tỉnh thành xa trung tâm hay các khu công nghiệp, khu kinh tế có nhiều công nhân của cả nước.

Ngày nay, hiểu được những vất vả và nỗi khổ của những người làm công tác Sư phạm Mầm non –Tiểu học, nhà nước nói riêng và xã hội nói chung đã có những coi trọng, quan tâm đến những người làm công tác giáo dục từ đời sống vật chất tinh thần cho các thầy cô. Nhờ đó mà các cô yên tâm và cống hiến tốt hơn cho ngành giáo dục.

Nếu như thực sự yêu thích ngành sư phạm, bạn không cần lo lắng đến tương lai của ngành. Trước hết hãy đăng kí học Cao đẳng, hoặc Trung cấp Sư phạm Tiểu hoc – Mầm non, và trau dồi kiến thức, đạo đức thật tốt. Tương lai không xa sau khi hoàn thành khoá học, bạn có thể ra làm việc và tự tin đứng trong hàng ngũ của những người làm công tác đưa đó.

Chúc bạn thành công.