Trang chủ / Tin tức / Nghịch lý “việc nhẹ, lương cao” của ngành Sư phạm Mầm non

Nghịch lý “việc nhẹ, lương cao” của ngành Sư phạm Mầm non

Bạn có tin được Ngành Sư phạm Mầm non có “việc nhẹ, lương cao” như mọi người vẫn đang bàn tán khi định hướng nghề nghiệp không?  Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thực hư công việc của những cô giáo mầm non nhẹ nhàng và hưởng lương bổng cao như thế nào nhé.

Học Trung cấp Sư phạm Mầm non vì nghĩ rằng công việc nhẹ nhàng?

trung cap mam non

Đúng là so với các ngành nghề và trường đào tạo khác, hệ Trung cấp Sư phạm Mầm non có đầu vào tương đối thuận lợi. Đặc thù của cô giáo mầm non không cần phải có tri thức quá giỏi giang về các môn khoa học, bạn chỉ cần có học lực trung bình, có chút năng khiếu âm nhạc, mỹ thuật, kể chuyện thì càng tuyệt vời, biết chăm sóc người khác, tỉ mỉ trong công việc, chịu được áp lực. Đó đều là những kỹ năng, bạn có thể rèn luyện được theo thời gian. Chính vì thế, Học Trung cấp Mầm non bạn không phải bon chen “sứt đầu mẻ chán” để vào những trường đại học danh tiếng hoặc những ngành nghề “hot”. Bạn vẫn có cơ hội làm việc sau khi ra trường một cách dễ dàng.

Công việc của một cô giáo mầm non thường tiếp xúc hàng ngày với các em nhỏ. Như bạn cũng biết, các bé đâu có như người lớn, đang ở độ tuổi khám phá, cần được nâng niu và chăm sóc. Do đó, trách nhiệm của Trung cấp Mầm non không chỉ là chăm sóc, nâng niu từng bữa ăn, giấc ngủ của bé hàng ngày, mà còn dạy cho bé về trí tuệ, kiến thức sơ đẳng để bé bắt đầu khám phá thế giới.

Cũng có thể nói đó là công việc nhẹ nhàng, bởi bạn không cần phải lao động chân tay quá nhiều ở môi trường ngoài trời, không phải sủ dụng trí óc quá nhiều như các ngành nghề nghiên cứu, bạn chỉ cần có một chút kỹ năng sư phạm mầm non là OK. Tuy nhiên, cảnh báo của ngành dành cho những người không chịu đươc áp lực công việc. Một cô giáo mầm non thường phụ trách chăm lo và dạy dỗ một lớp học, gồm khoảng 15-20 trẻ, các bé khóc, các bé quấy đúng là một trong những “cực hình” của các cô đó. Chính vì thế, nếu như không có tình yêu trẻ, không chịu được áp lực công việc thì bạn khó lòng theo được nghề.

trung cap mam non

Học Trung cấp Sư phạm Mầm non tìm kiếm việc làm lương cao

Hiện nay, nhu cầu nhân lực về ngành Sư phạm Mầm non là rất lớn. Do đó, không chỉ đào tạo trung cấp mầm non mà ở các bậc học khác của ngành cũng đều rất thuận lợi để tìm kiếm một việc làm ổn định sau khi ra trường.

Do nắm bắt được tầm quan trọng của hệ giáo dục mầm non, nên những năm gần đây Nhà nước và xã hội đã có nhiều quan tâm và ưu ái cho ngành. Hệ thống giáo dục mầm non được đầu tư. Đội ngũ giáo viên mầm non được quan tâm và tăng bậc lương mỗi năm. Do vậy, công việc của Trung cấp Sư phạm mầm non thường ổn định.

Ngành nào cũng vậy, đều có những khó khăn và thuận lợi nhất định. Quan trọng là ở bạn có niềm đam mê để vượt qua những khó khăn đó hay không thôi.

Đăng kí ngành học Sư phạm Mầm non tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75