Trang chủ / Hướng nghiệp / Những lý do bạn nên chọn ngành giáo viên mầm non

Những lý do bạn nên chọn ngành giáo viên mầm non

Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề giáo dục mầm non đã được Nhà nước quan tâm trên tất cả các phương diện: từ nuôi dưỡng, chăm sóc, giảng dạy. Điều đặc biệt là Nhà nước đang có chế độ, chính sách đãi ngộ tốt đối với các giáo viên mầm non. Bên cạnh đó, xã hội phát triển, dân số tăng nhanh nên nhu cầu nhân lực cho ngành nuôi dạy trẻ là rết lớn. Chính vì thế, ngành mầm non đang được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Cũng vì lẽ đó hiện nay rất cần những giáo viên mầm non có đẩy đủ kỹ năng, phẩm chất chính trị để tham gia vào công cuộc phát triển giáo dục mầm non.

Đầu vào không hề khó

co nen hoc cao dang su pham mam non khong

Việc được theo học ngành sư phạm mầm non là không hề khó. Bởi vì, việc xét tuyển đầu vào đối với các ngành đang nằm trong chương trình thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục. Do vậy, đối với hệ Trung cấp Mầm non thì đầu vào chủ yếu vẫn là kiểm tra năng khiếu và xét tuyển học bạ THPT. Ngoài ra, hệ văn bằng 2 mầm non thì học trong vòng thời gian là 10 tháng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành khác.

Đầu ra dễ dàng

Các chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng vọt theo từng năm, đây là bạn có một điều dễ nhận thấy là những năm gần đây. Các cơ cở mầm non công lập hay tư thục được thành lập cũng nhiều hơn do việc muốn giáo dục tính tự lập cũng như kiến thức cho con em mình ngày từ nhỏ của các bậc phụ huynh và cần để đi làm. Trong khi đó thì lượng giáo viên mầm non ra trường có nhu cầu ngày càng lớn vì hàng năm vẫn không đủ đáp ứng nhân lực ngành mầm non.

Được xã hội coi là nghề cao quý trong các nghề cao quý

co nen hoc cao dang su pham mam non khong

Bạn có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình nếu bạn là một giáo viên. Giáo viên được yêu quý, tôn trọng, họ được mọi người ngưỡng mộ nhất bởi rất nhiều lý do, đó là lòng kiên nhẫn, khả năng điều khiển và truyền đạt cho hàng chục con người.

Cuộc sống tràn đầy tình yêu thương

Là một giáo viên mầm non cuộc sống của bạn sẽ nhận được lòng kính yêu và luôn đầy ắp tiếng cười và của các em nhỏ và gia đình. Những dịp như ngày 20 – 11, Tết Nguyên đán… gia đình em nhỏ đều gửi những lời chúng mừng tới cô giáo, đây chính là điều động viên ý nghĩa to lớn không gì bằng. Ngoài ra, ngày ngày tiếp xúc, giáo dục các em nhỏ, chứng kiến sự hồn nhiên, trong sáng đó mà các giáo viên mầm non thấy yêu nghề, yêu trẻ con, yêu cuộc sống hơn.

Có lợi cho cuộc sống gia đình sau này

Do luôn gắn liền với trẻ nhỏ nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng, phương pháp nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn với những người bình thường. Do đó, khi bạn làm trong ngành mầm non luôn luôn nhiều anh muốn cưới làm vợ. Bởi vì, sau này khi lập gia đình thì điều này hoàn toàn có lợi.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Văn phòng tuyển sinh Sư phạm Mầm non – Tiểu học, số 1, đường Hoàng Văn Thụ, P, Nguyễn Trãi, Q, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75