Trang chủ / Tin tức / Tại sao nghề Sư phạm Mầm non đang hút nhân lực

Tại sao nghề Sư phạm Mầm non đang hút nhân lực

Hiện nay,  nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn con đường Sư phạm Mầm non là nghề mình gắn bó lâu dài cho tương lai của mình. Vậy tại sao nghề Sư phạm Mầm non đang hút nhân lực nhiều đến như vậy?

Sư phạm Mầm non để thể hiện tình yêu dành cho trẻ nhỏ

ky nang su pham tieu hoc a2

Đây là lý do hết sức giản dị mà đa phần những người được hỏi vì sao theo ngành sư phạm mầm non dã trả lời. Các bạn là những người rất yêu trẻ, mong muôn làm một công việc nào đó mà hàng ngày có thể nhìn thấy chúng, chơi đùa và dạy dỗ chúng như chính đứa con của mình. Ước mơ giản dị này có bạn ấp ủ từ khi còn rất nhỏ tuổi, do đó các bạn đã định hướng ngay lối đi riêng của mình trong tương lai.

Đầu vào Ngành Sư phạm Mầm non không hề khó

Không giống như những ngành nghề khác, đặc thù của nghề sư phạm mầm non không đòi hỏi các bạn phải học quá giỏi. Chỉ cần bạn có học lực trung bình – khá hoàn là hoàn toàn có khả năng thi đỗ vào ngành mầm non. Không những vậy, học Trung cấp Mầm non vẫn có việc khi ra trường. Nếu bạn có một chút năng khiếu sẽ giúp thuận lợi cho việc học hành của bạn.

Học Sư phạm Mầm non ra trường rất có tương lai

lien thong cao dang su pham mam non

Hiện nay, có thể thấy dân số ngày càng tăng đang tỉ lệ thuận với việc trẻ hoá dân số, trẻ em sinh ra ngày một nhiều, trong khi đó khả năng chăm sóc trẻ  của gia đình lại bị hạn chế do quá bận rộn. Đòi hỏi ngành sư phạm mầm non phải ngày càng phát triển. Không những vậy, để  đáp ứng nhu cầu đó của xã hội, nhiều trường công, trường tư mọc lên gây ra tình trạng thiếu khát nhân lực. Đó là cơ hội việc làm ổn định, chế độ đã ngộ cạnh tranh cao giữa các nhà tuyển dụng cho Trung cấp Sư phạm Mầm non.

Giáo dục Mầm non tạo công việc ổn đinh

Mấy năm trở lại đây,  do định hướng được vai trò và tầm quan trọng của Bậc Giáo dục Mầm non, Nhà nước và Bộ Giáo dục – đào tạo có sự quan tâm đặc biệt đến ngành. Mức lương của các cô giáo mầm non đã được tăng cao hơn trước, cuộc sống được cải thiện rõ rệt.

Nghỉ hè vẫn có lương

Hệ thống sư phạm có đặc thù được nghỉ hè thời gian từ 1-3 tháng tuỳ từng trường. Do đó, các cô giáo mầm non cũng được nghỉ hè mà vẫn được hưởng lương như khi làm việc. Đây là thời gian để bạn có thể nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình nhiều hơn. Nếu rảnh rỗi, bạn có thể nhận các công việc thời vụ để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Xã hội càng ngày càng phát triển thì giáo dục con người càng được trú trọng. Chính vì thế Ngành Sư phạm Mầm non đã ngày càng được xã hội quan tâm. Với mong muốn là đào tạo ra những giáo viên vừa có chuyên môn cao và lại vừa có đạo đức nghề nghiệp tốt. Đây cũng là một trong những lý do Tại sao nghề Sư phạm Mầm non đang hút nhân lực đến vậy.