Trang chủ / Tin tức / Thông tin Tuyển sinh Sư phạm mầm non năm 2016

Thông tin Tuyển sinh Sư phạm mầm non năm 2016

Ngành Sư phạm Mầm non hiện nay đang được Nhà nước chú trọng, quan tâm và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như  chăm lo hơn đến đời sống của cán bộ giáo viên mầm non. Có lẽ vì thế mà những năm gần đây, Tuyển sinh Sư phạm Mầm non luôn nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là ở bậc Trung cấp Mầm non.

trung cap du pham mam non tuyen sinh

Thông điệp của tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các cơ sở ngành giáo dục đó là đánh giá về tầm quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp phát triển nước nhà, ngành giáo dục có liên quan mật thiết đến sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng đặc biệt lưu ý, để tránh tình trạng cung vượt cầu, gây lãng phí nhân lực và chi phí đào tạo, Bộ cũng yêu cầu các trường có chỉ tiêu tuyển sinh ở mức hợp lý, trong đó có cả Tuyển sinh Sư phạm Mầm non.

Chỉ tiêu Tuyển sinh Sư phạm Mầm non

Ngành Sư phạm Mầm non cũng được Bộ xác định chỉ tiêu phải hợp lý để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Nhưng tuyệt đối không vì thế mà hạn chế đào tạo, lại xảy ra vấn đề thiếu nguồn nhân lực. Các cơ sở đào tạo Trung cấp Mầm non và Cao đẳng, Đại học đều phải căn cứ trên yêu cầu thực tiễn của xã hội, nhu cầu về giáo viên mầm non tại các địa phương ra rao, từ đó lên kế hoạch đào tạo cụ thể.

trung cap du pham mam non tuyen sinh

Được biết, Theo thông tin Tuyển sinh Sư phạm Mầm non, hiện nay nhu cầu của ngành này là rất lớn. Do tỉ lệ dân số ngày càng trẻ, trong khi đó các trường mầm non công lập quá tải, trường mầm non tư thục mọc lên ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu nhân lực của ngành ngày càng thiếu khát. Không chỉ cô giáo mầm non trình độ đại học được trọng dụng, mà ngay cả đội ngũ Trung cấp Sư phạm Mầm non, Văn bằng 2 Sư phạm Mầm non cũng được các trường săn đón.

Tuyển sinh Sư phạm Mầm non và những điều cần lưu ý

Hiện nay, tuyển sinh Trung cấp Sư phạm Mầm non dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc THCS, đối tượng học chuyển đổi hệ văn bằng 2. Để tạo điều kiện cho các em học sinh, trong quy chế tuyển sinh trung cấp, Bộ Giáo dục cũng cho phép các đối tượng đã học hết lớp 12 song trượt tốt nghiệp hoặc vì một lý do nào đó không thi được tốt nghiệp THPT quốc gia vẫn có thể đăng kí học Trung cấp mầm non.

Thời gian đào tạo Tuyển sinh Sư phạm Mầm non thường từ 10 tháng – 3 năm tuỳ từng đối tượng học cụ thể. Học viên sau khi ra trường dễ dàng xin việc tại các trường mầm non tư thục và công lập.

Đăng kí xét Tuyển sinh Sư phạm Mầm non tại: Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75