Trang chủ / Hướng nghiệp / Trung cấp Mầm non và cơ hội việc làm rộng mở

Trung cấp Mầm non và cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, tình trạng mất cân bằng giữa “cung- cầu” trong nguồn nhân lực ngành mầm non đang làm đau đầu các nhà quản  lý. Dân số ngày một tăng cao, tỷ lệ trẻ nhỏ được sinh ra ngày càng nhiều khiến cho “học sinh đông mà người trông thì không có” đang diễn ra khá phổ biến tại các địa phương, đặc biệt là ở các khu cụm công nghiệp có số lượng lao động lớn. Đây chính là cơ hội việc làm cho Trung cấp mầm non.

Cơ hội việc làm rộng mở cho Trung cấp mầm non

su pham mam non

Nhờ chính sách xã hội hoá giáo dục bậc mầm non nên mỗi năm, cả nước ta có hàng trăm trường mầm non từ công lập đến tư thục mọc lên để đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội. Trường mở kéo theo phải tuyển lựa nhân lực chất lượng vào giảng dạy tại trường. Tuy nhiên, do sự phát triển của nhanh của các trường mầm non khiến cho đào tạo không kịp đáp ứng, dẫn đến tình trạng thiếu hút nhân lực ngày càng trầm trọng. “Cung không đủ cầu” các trường này chuyển hướng tuyển dụng sang những người học Trung cấp mầm non. Do đó, những người học Ngành Sư phạm mầm non hệ trung cấp rất dễ dàng tìm kiếm được việc làm ổn định sau khi ra trường.

Liệu Trung cấp mầm non có đủ năng lực?

su pham mam non

Chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của các trường đào tạo Trung cấp mầm non. Hơn nữa, ngành mầm non tương đối đặc thù, không chỉ có dạy mà còn phải “dỗ” trẻ, nên ngành không yêu cầu nguồn nhân lực có tri thức quá cao siêu. Bạn chỉ cần có học lực trung bình – khá, có hạnh kiểm tốt, đạo đức và lối sống lành mạnh, có những kỹ năng sư phạm mầm non, hiểu và yêu quý trẻ nhỏ, biết chăm sóc người khác. Ngoài ra, nếu như bạn có những năng khiếu như múa, hát, kể chuyện, những năng khiếu hội học mỹ thuật lại là một lợi thế khi  học Trung cấp Mầm non.

Học viên tốt nghiệp Trung cấp mầm non có đầy đủ kỹ năng  và kiến thức để đảm nhận các vị trí công tác, trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao tham gia giảng dạy ở hệ thống các trường mầm non từ công lập đến tư thục trong cả nước. Ngoài ra, những em học sinh đến từ những vùng, miền quê xa xôi có thể về góp phần vào công tác xoá mù chữ bản làng của mình, đem cái chữ đến cho trẻ em nghèo.

Đăng kí học Trung cấp Mầm non tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội (gần Bưu điện Hà Đông)

ĐT tư vấn: 04.66.55.65.75