Trang chủ / Tin tức / Trung cấp mầm non xét tuyển hay thi tuyển?

Trung cấp mầm non xét tuyển hay thi tuyển?

Rất nhiều bạn đang có ý định đăng kí ngành học trung cấp mầm non còn băn khoăn về hình thức xét tuyển hay thi tuyển. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Trung cấp mầm non xét tuyển hệ chính quy năm 2016.

Học trung cấp mầm non có những lợi thế nào?

trung cap mam non xet tuyen hay thi tuyen

Lượng hồ sơ đăng kí học trung cấp mầm non những năm gần đây tăng vọt do nhu cầu cấp thiết của ngành học cũng ngày một tăng. Tỷ lệ trẻ em được sinh ra ngày một nhiều, trong khi cha mẹ chúng lại bận công tác không có thời gian chăm sóc, bắt buộc phải gửi tại các trường mẫu giáo. Hệ thống trường mầm non công lập luôn trong tình trạng quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, trong khi đó hệ thống trường mầm non tư thục lại mọc rầm rộ như nấm mọc sau mưa. Dù là trường công hay trường tư, trường trong nước hay quốc tế  thì nhu cầu về nguồn nhân lực giáo viên mầm non không hề  với cạn. Bởi có mấy người chịu hy sinh làm công việc tưởng chừng như  nhàn hạn , chỉ là chăm sóc các bé và cho chúng ăn uống ngủ nghỉ hàng  ngày đâu.

Thực tế rằng, khái niệm trường mầm non trong thời đại hiện nay không chỉ đơn giản là nơi trông giữ trẻ, mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống giáo dục nước ta hiện nay. Giáo dục mầm non là nền tảng, giúp bé phát triển trí – lực – tâm hồn – nhân cách- sở trường của bản thân. Đương nhiên, tư duy “cô giáo làng” cũng không còn phù hợp nữa. Cô giáo mầm non bây giờ không chỉ có trách nhiệm “dỗ” trẻ, mà còn phải “dạy” trẻ. Chính vì thế, cô giáo mầm non cũng cần phải có trình độ, được đào tạo từ trung cấp mầm non trở lên mới được nhận vào làm tại các trường mầm non.

Học trung cấp mầm non không lo thất nghiệp

Trước nhu cầu  ngày một cao của nhân dân thì trường mầm non bắt buộc phải tuyển hệ thống giáo viên có chất lượng, đảm bảo đầy đủ việc học hành và chăm sóc thể chất cho bé, để bé có nền tảng bước vào bậc học tiểu học.

Ngày nay, kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, các trường mầm non tư thục toả đi đến các ngõ ngách, các khu công nghiệp và cần một số lượng lớn giáo viên mầm non. Chính vì thế, trung cấp mầm non được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chuyển không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

trung cap mam non xet tuyen hay thi tuyen anh 1

Vậy đăng kí học trung cấp mầm non xét tuyển hay thi tuyển

Hiện nay, trung cấp mầm non trường trung cấp Thái Nguyên xét tuyển trung cấp chính quy năm 2016 cho các đối tượng:

-Tốt nghiệp cao nhất THCS, có thời gian đào tạo trung cấp mầm non 3 năm

-Tốt nghiệp cao nhất THPT, có thời gian đào tạo cô giáo mầm non chính quy 2 năm

– Chưa tốt nghiệp THPT nhưng đã qua thời gian học , có thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng

– Học chuyển đổi văn bằng 2, có thời gian đào tạo trung cấp mầm non là 12 tháng

Bằng cấp chính quy, có thể xin việc tại các trường mầm non tư thục và công lập trong cả nước. Cô giáo mầm non trung cấp có đầy đủ kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm để tham gia công tác, giúp các bé phát triển đầy đủ thể chất và trí tuệ. Nhà trường tổ chức xét tuyển hồ sơ chứ không thi tuyển nên học viên hoàn toàn có thể yên tâm, hoàn thiện hồ sơ để được sắp xếp lớp học sớm nhất.

Hồ sơ đăng kí học trung cấp mầm non

-Hồ sơ HSSV có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

-Giấy đăng kí học TCCN theo mẫu của Bộ GD

– Giấy khai sinh bản sao

-Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT công chứng

– Bằng tốt nghiệp THCS công chứng

-Công chứng văn bằng thứ nhất và bảng điểm

-4 ảnh 3×4

Nộp hồ sơ đăng kí học trung cấp mầm non tại Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75