Trang chủ / Đào tạo / Xét tuyển học bạ THPT vào ngành sư phạm tiểu học

Xét tuyển học bạ THPT vào ngành sư phạm tiểu học

Cùng với thời tiết nóng nực của mùa hè, không khí đợt tuyến sinh cao đẳng, đại học, THCN cùng với kỳ thi tuyển THPT quốc gia năm 2016 đang đến gần lại càng làm cho bầu không khí thêm gay gắt hơn. Đối với ngành học sư phạm tiểu học, năm nay bên cạnh chỉ tiêu xét tuyển qua kết quả thi tốt nghiệp cấp 3, thì sinh có thể đăng kí hình thức Xét tuyển học bạ THPT.

Xét tuyển học bạ THPT vào ngành sư phạm tiểu học

Đối tượng tham gia vào Xét tuyển học bạ THPT vào ngành sư phạm tiểu học bao gồm những học sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước và những thí sinh sẽ tham gia và đỗ tốt nghiệp cấp 3 năm 2016. Trong đó thí sinh cần đạt được những tiêu chí sau:

tuyen sinh su pham tieu hoc

 

– Thí sinh cần đạt hạnh kiểm từ khá trở lên

– Học lực trung bình năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng tiểu học, các em cần quan tâm đến việc chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Sơ yếu lý lịch HS-SV. Bộ hồ sơ này các em chỉ cần mua ngoài các hiệu sách và văn phòng phẩm trên toàn quốc. Hồ sơ hợp lệ phải có ảnh được đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi em sinh sống.

– Phiếu đăng kí dự tuyển Cao đẳng Tiểu học

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chững nhận tốt nghiệp tạm thời cho các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016, công chứng

– Giấy khai sinh bản sao

– Học bạ THPT công chứng

– 4 ảnh 3×4

Thông tin về ngành sư phạm tiểu học

tuyen sinh su pham tieu hoc

 

Là ngành ra đời khá lâu và được nhiều học sinh sinh viên biết đến. Tuy nhiên, có nhiều bạn nghĩ đơn giản rằng học ngành sư phạm tiểu học là giỏi về một chuyên môn nào đó thì mới có thể làm thầy được chứ. Đó hoàn toàn chính xác nhưng chưa đủ được.

Các bạn cũng biết Sư phạm tiểu học có đối tượng đặc thù chính là các em nhỏ độ tuổi từ 6-11 tuổi. Ở tuổi này các em vừa mới bước từ ngôi trường mầm non, còn rất bỡ ngỡ, thậm chí có nhiều em nhỏ  còn sợ sệt không dám giao tiếp cùng bạn bè. Giáo dục tiểu học những năm đầu tiên vẫn còn phải mang hơi hướng dỗ dành bên cạnh việc giảng dạy những kiến thức về các môn khoa học cơ bản.

Giáo viên tiểu học có thể giao tiếp với các em học sinh cần phải nắm vững nhiều môn như Tâm lí học, Phương pháp giáo dục, Giáo dục học, phân tích hành vi ứng xử… Nếu các bạn nghĩ rằng dạy trẻ là công việc nhàn nhã, thì các bạn nên thay đổi suy nghĩ này.

Tuy vậy, nếu như yêu trẻ, có tấm lòng đam mê với ngành sư phạm, các bạn sẽ vượt qua tất cả  để trở thành một cô giáo tiểu học được trẻ yêu quý và noi theo. Cao đẳng sư phạm tiểu học chính là đào tạo những con người như thế, những mầm xanh để tiếp tục kế nghiệp ươm những chồi non cho tương lai đất nước.