Lớp 7

Bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 138 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi ôn lại lý thuyết, Soạn bài ôn lại lý thuyết làm văn bản đề nghị và báo cáo chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Nội dung văn bản đề nghị và văn bản báo cáo có gì khác nhau?

Trả lời bài 2 trang 138 SGK văn 7 tập 2

– Văn bản đề nghị: Phải đảm bảo các mục Ai đề nghị? Đề nghị ai? Đề nghị điều gì?, nêu những dự tính, những nguyện vọng của cá nhân hay tập thể cần được cấp trên xem xét. Đó là những điều chưa thực hiện, là những định hướng ở tương lai.

Bạn đang xem: Bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn 7 tập 2

– Văn bản báo cáo phải cụ thể chính xác về số liệu, ngày tháng phải rõ ràng, không nhất thiết phải đầy đủ tất cả nhưng cần chú ý các mục sau: Báo cáo của ai? Báo cáo với ai? Báo cáo về việc gì? Kết quả như thế nào? và đó là những điều đã qua, xảy ra trong quá khứ

————-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 2 trang 138 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em Soạn bài ôn lại lý thuyết làm văn bản đề nghị và báo cáo trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 138 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài ôn lại lý thuyết làm văn bản đề nghị và báo cáo

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!