Lớp 7

Bài 2 trang 41 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 41 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài Trong văn bản nghị luận, khi người ta chỉ được sử dụng lời văn (không được dùng nhân chứng, vật chứng) thì làm thế nào để chứng tỏ một ý kiến nào đó là đúng sự thật và đáng tin cậy?

Trả lời bài 2 trang 41 SGK văn 7 tập 2

Cách trả lời 1:

Bạn đang xem: Bài 2 trang 41 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Trong văn bản nghị luận, chứng minh là cách sử dụng lí lẽ, vận dụng lí lẽ nhằm khẳng định một luận điểm nào đó là đúng sự thật (thay vì nêu bằng chứng), vận dụng lí lẽ, dẫn chứng nhằm khẳng định một luận điểm nào đó là đúng đắn. Các lí lẽ, dẫn chứng phải được lựa chọn thật tiêu biểu, trình bày càng rõ ràng, phong phú càng có sức thuyết phục.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận giải thích

Cách trả lời 2:

Trong văn nghị luận, khi chỉ được sử dụng lời văn thì cách tốt nhất để chứng minh một ý kiến nào đó là đúng sự thật và đáng tin cậy đó là sử dụng lí lẽ, dẫn chứng, lập luận nhằm chứng minh tính đúng đắn của luận điểm.

Trên đây là 2 cách trình bày câu trả lời cho bài 2 trang 41 SGK ngữ văn 7 tập 2 được biên soạn chi tiết giúp các em tham khảo để soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh tốt hơn trước khi đến lớp.

Chúc các em học tốt !

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 41 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh ngữ văn 7.

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!