Lớp 7

Bài 2 trang 83 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 83 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi luyện tập, Soạn bài Sống chết mặc bay chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Qua ngôn ngữ đối thoại của quan phủ, em thấy tính cách của nhân vật đó như thế nào? Hãy nêu nhận xét về mối quan hệ giữa ngôn ngữ và tính cách nhân vật.

Trả lời bài 2 trang 83 SGK văn 7 tập 2

– Qua ngôn ngữ đối thoại của tên quan phủ, có thể tháy hắn hiện lên với một nhân cách xấu xa, bỉ ổi. Đó là một tên quan vô trách nhiệm, tham lam và tàn bạo.  thông qua ngôn ngữ đỏi thoại nhân vật, viên quan phụ mẫu hiện lên là một kẻ hông hách, độc đoán, vô trách nhiệm.

Bạn đang xem: Bài 2 trang 83 SGK Ngữ văn 7 tập 2

– Qua đó, cũng cho thấy giữa ngôn ngữ và tính cách nhân vật có mối liên hệ chặt chẽ. Ngôn ngữ phản ánh tính cách của nhân vật đó chính là độc ác, tàn bạo của kẻ lòng lan dạ thú say mê cờ bạc, ức hiếp dân lành, quát nạt tay sai. Đây là sự thành công trong nghệ thuật của tác giả.

————

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 2 trang 83 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Soạn bài Sống chết mặc bay trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 83 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Soạn bài Sống chết mặc bay

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!