Lớp 7

Bài 2 trang 94 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 2 trang 94 sách giáo khoa ngữ văn lớp 7 tập 2 phần trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp

Đề bài: Đọc kĩ đoạn đầu tác phẩm từ “Do sức ép của công luận…” đến “…Phan Bội Châu vẫn bị giam trong tù” và trả lời các câu hỏi sau:

a) Va-ren đã hứa gì về vụ Phan Bội Châu?

Bạn đang xem: Bài 2 trang 94 SGK Ngữ văn 7 tập 2

b) Thực chất của lời hứa đó là gì?

Cụm từ “nửa chính thức hứa” và câu hỏi của tác giả “giả thử cứ cho rằng […] sẽ “chăm sóc” vụ ấy vào lúc nào và ra làm sao” có ý nghĩa gì trong việc bộc lộ thực chất lời hứa của Va-ren?

Trả lời bài 2 trang 94 SGK văn 7 tập 2

a) Trước khi sang Đông Dương, do sức ép của công luận ở Pháp và Đông Dương, Va-ren đã hứa sẽ chăm sóc vụ Phan Bội Châu.

b) Thực chất lời hứa đó là sự bịp bợm vì thực tế Phan Bội Châu vẫn nằm tù, nhằm trấn an công luận, trấn an nhân dân Việt Nam đang đấu tranh đòi thả Phan Bội Châu.

– Cụm từ nửa chính thức hứa” và câu hỏi của tác giả giả thử cứ cho rằng… sẽ chăm sóc vụ ấy vào lúc nào và ra làm sao là cách viết thâm thúy trong việc bộc lộ thực chất lời hứa của Va-ren. Viết như thế, Người đã ngầm cho độc giả (nhân dân Việt Nam) nhận rõ bộ mặt thật của những tên quan thực dân.

– Trong quá trình cai trị, để có thể vơ vét được nhiều của cải, để bóc lột được công sức lao động của nhân dân Đông Dương một cách tàn tệ, thậm chí đi làm bia đỡ đạn cho chúng, chúng đã hứa rất nhiều nhưng không bao giờ giữ lời hứa, nhất là khi những lời hứa ấy lại không mang đến lợi ích cho chúng.

————-

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 2 trang 94 SGK ngữ văn 7 tập 2 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị Soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu trong chương trình soạn văn 7 được tốt nhất trước khi tới lớp

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 94 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!