Lớp 7

Bài 3 trang 120 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 3 trang 120 sách giáo khoa ngữ văn lớp 7 tập 2 phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu, soạn bài Quan Âm Thị Kính ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp

Đề bài: Trích đoạn Nỗi oan hại chồng có mấy nhân vật? Những nhân vật nào là nhân vật chính thể hiện xung đột kịch? Những nhân vật đó thuộc các loại vai nào trong chèo và đại diện cho ai?

Trả lời bài 3 trang 120 SGK văn 7 tập 2

– Trích đoạn Nỗi oan hại chồng có 5 nhân vật: Thị Kính, Thiện Sĩ, Sùng ông, Sùng Bà và Mãng ông

Bạn đang xem: Bài 3 trang 120 SGK Ngữ văn 7 tập 2

– Những nhân vật chính thể hiện xung đột kịch là Sùng Bà và Thị Kính, một bên thì một mực buộc tội, một bên thì cố gắng minh oan.

– Các nhân vật thuộc:

  • Sùng bà: loại nhân vật mụ ác, tàn nhẫn độc địa; là đại diện cho tầng lớp thống trị, địa chủ và những lễ giáo phong kiến hà khắc.
  • Thị Kính: loại nhân vật nữ chính đức hạnh, nết na; là đại diện cho tầng lớp bị trị, người dân thường, đặc biệt là những người phụ nữ vốn là những con người chịu nhiều bất công thua thiệt trong xã hội đương thời.

————

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 3 trang 120 SGK ngữ văn 7 tập 2 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó chuẩn bị Soạn bài Quan Âm Thị Kính trong chương trình soạn văn 7 được tốt nhất trước khi tới lớp

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 120 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Quan Âm Thị Kính

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!