Lớp 7

Bài 3 trang 137 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 137 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi, Soạn bài Kiểm tra phần văn chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Chọn chép lại hai câu thơ Đường đã học (nếu có thể, cả phần phiên âm chữ Hán) và giải thích lí do vì sao mà em thích hai câu thơ đó.

Trả lời bài 3 trang 137 SGK văn 7 tập 2

Hai câu thơ Đường trong Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra của Trần Nhân Tông

Bạn đang xem: Bài 3 trang 137 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Mục đồng địch lý ngưu quy tận

Bài viết gần đây

Bạch lộ song song phi hạ điền

Dịch nghĩa

Mục đồng sáo vẳng trâu về hết

Cò trắng từng đôi liệng xuống đồng

– Lý do yêu thích: Giữa khung cảnh làng quê khi màn đêm sắp buông xuống tưởng chừng như yên ắng ấy, tiếng sáo mục đồng vang lên trở thành một điểm nhấn đầy thi vị. Âm thanh đó hẳn đã rất quen thuộc đối với người dân nơi đây nhưng đối với nhà thơ – một ông vua quen sống cảnh lầu son gác tía thì nó lại gợi nhớ gợi thương đến nao lòng. Trên cánh đồng lúa mênh mông lại xuất hiện những cánh cò trắng muốt như một sự điểm xuyết khiến cho bức tranh đồng quê trở nên sinh động hơn. Khung cảnh làng quê thật yên bình, mang một vẻ đẹp vừa gần gũi vừa không kém phần thơ mộng. Hai câu thơ là bức tranh cuộc sống thiên nhiên yên bình thân thuộc của thôn quê buổi chiều tà.

————

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 137 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Kiểm tra phần văn trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 137 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Kiểm tra phần văn

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!