Lớp 7

Bài 3 trang 97 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 97 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi, Soạn bài Dùng cụm chủ – vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp theo) chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Gộp mỗi cặp câu hoặc vế câu (im đậm) dưới đây thành một câu có cụm C – V làm thành phần câu hoặc làm thành phần cụm từ. (Khi gộp có thể thêm hoặc bớt những từ cần thiết nhưng không được làm thay đổi nghĩa chính của các câu và vế câu ấy.)

a) Anh em hòa thuận, hai thân vui vầy.

Bạn đang xem: Bài 3 trang 97 SGK Ngữ văn 7 tập 2

(Ca dao)

b) Đây là cảnh một rừng thông. Ngày ngày biết bao nhiều người qua lại. Nhưng bao nhiêu người qua lại cũng chỉ mải suy tính xem rừng này mỗi năm lấy được bao nhiêu nhựa thông, bao nhiêu củi thông. Đến lúc có người nhình cảnh chỉ vì mến cảnh và biết mình trong cảnh, từ lúc ấy mới có văn thơ.

(Hoài Thanh)

c) Hàng loạt vở kịch “Tay người đàn bà”, “Giác ngộ”, “Bến kia sống Đuống”,… ra đời. Sự ra đời của các vở kịch ấy đã sưởi ấm cho ánh đèn sân khấu ở khắp mọi miền đất nước.

(Theo Đình Quang)

Trả lời bài 3 trang 97 SGK văn 7 tập 2

Có thể gộp lại thành câu như sau:

Câu a: Anh em hoà thuận khiến hai thân vui vầy.

Câu b: Đây là cảnh một rừng thông ngày ngày có biết bao nhiêu người qua lại. Nhưng bao nhiêu người qua lại cũng chỉ mải suy tính xem rừng này mỗi năm lấy được bao nhiêu nhựa thông, bao nhiêu củi thông. […]

Câu c

: Hàng loạt vở kịch như “Tay người đàn bà”, “Giác ngộ”, “Bên kia sông Đuống”,… ra đời đã sưởi ấm cho ánh đèn sân khấu ở khắp mọi miền đất nước.

———-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 3 trang 97 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Dùng cụm chủ – vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp theo) trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 97 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Dùng cụm chủ – vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp theo)

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!