Lớp 7

Bài 4 trang 153 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 4 trang 153 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 1 phần trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài Điệp ngữ ngắn gọn nhất giúp các em luyện tập tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Hãy viết đoạn văn ngắn có sử dụng điệp ngữ

Bạn đang xem: Bài 4 trang 153 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Trả lời bài 4 trang 153 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Đoạn văn tham khảo 1

Let-xinh từng nói rằng: “ Giá trị của con người không ở chân lí người đó sở hữu hoặc cho rằng mình sở hữu, mà ở chỗ gian khó chân thành người đó nhận lãnh trong khi tìm chân lí” gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ về thành công và thất bại. Như vậy giá trị của con người nằm ở những nỗ lực, cố gắng người đó tìm kiếm trong quá trình hướng tới cái đẹp, cái thiện trong cuộc sống. Chỉ khi con người biết vượt qua những khó khăn khi đó những phẩm chất tốt đẹp mới được bộc lộ. Đó có thể là sự chăm chỉ, cũng có thể là lười nhác. Đó có thể là can đảm, cũng có thể là hèn nhát, có thể là năng động, sáng tạo cũng có thể là thụ động…Vì vậy, khẳng định giá trị của bản thân chính là việc bền bỉ tìm ra chân lý bằng nỗ lực, cố gắng.

Đoạn văn tham khảo 2

Quê hương – hai tiếng yêu thương mà ai đi xa cũng đều mong nhớ hướng về. Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, đã nuôi dưỡng em những ngày thơ bé. Quê hương – nơi em có một gia đình hạnh phúc luôn đầy ắp tiếng cười. Nơi ấy có tiếng nói hiền từ, nụ cười ấm áp của bà luôn chờ em mỗi buổi chiều tan học. Quê hương còn là nơi em có những người bạn thân thiết, gắn bó. Mỗi buổi chiều muộn trên triền đê, lũ trẻ con chúng em thường nô đùa và thả diều bên dòng sông  nước trong lành ngọt mát. Dù sau này trưởng thành, bước chân em đi tới mọi miền đất nước, trong tim em vẫn mãi vang vọng hai tiếng thiêng liêng: Quê hương!

Đoạn văn tham khảo 3

Những tòa nhà cấp bốn ngày xưa đã thành nhà để xe, và đã được thay một diện mạo mới là hàng loạt các tòa nhà 2 tầng uy nghi mà tráng lệ. Hàng sáng nó hòa quyện với ánh nắng và màu sơn tường làm ngôi trường trở lên rực rỡ hơn bao giờ hết. Và đặc biệt hơn nữa là đã có thêm biết bao là lớp học riêng để học từng môn như sinh học, lý….Nhưng đặc biệt nhất là cánh cổng, nó đã được ghi một dòng chữ đẹp tuyệt vời là: Trường Trung Học Cơ Sở Dương Liễu thật đẹp khiến người khác phải ngưỡng mộ ngôi trường của mình biết bao.

————

Đọc tài liệu vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 4 trang 153 SGK ngữ văn 7 tập 1 với mong muốn giúp các em hiểu bài kỹ hơn, qua đó soạn bài Điệp ngữ trong chương trình soạn văn 7 được tốt nhất trước khi tới lớp

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 153 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Điệp ngữ

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!