Lớp 7

Bài 4 trang 82 SGK Ngữ văn 7 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 82 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập Hai phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu, Soạn bài Sống chết mặc bay chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Hãy phát biểu chung về giá trị hiện thực, nhân đạo và nghệ thuật (ngôn ngữ và hình tượng nhân vật,…) của truyện Sống chết mặc bay.

Trả lời bài 4 trang 82 SGK văn 7 tập 2

– Giá trị hiện thực: phản ánh sự đối lập hoàn toàn giữa cuộc sống của nhân dân với cuộc sống của bọn tham quan lại mà kẻ đứng đầu ở đây là tên quan phủ”lòng lang dạ thú”

Bạn đang xem: Bài 4 trang 82 SGK Ngữ văn 7 tập 2

– Giá trị nhân đạo: thể hiện niềm cảm thương của tác giả trước cảnh sống lầm than, cơ cực của người dân do thiên tai và lên án thái độ vô trách nhiệm của bọn cầm quyền đương thời

– Giá trị nghệ thuật: Đây là truyện ngắn viết theo kiểu hiện đại bằng chữ Quốc ngữ. Nhân vật đã bước đầu có tính cách. Tác giả đã sử dụng biện pháp tương phản, tăng cấp, kết hợp với lời bình luận trực tiếp để tố cáo và phê phán. Nhân vật quan phụ mẫu đã bộc lộ bản chất xấu xa, vô trách nhiệm qua các hành động, lời nói của y với tay chân và với người dân.

————-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 82 SGK ngữ văn 7 tập 2 được Đọc tài liệu biên soạn chi tiết giúp các em soạn bài Soạn bài Sống chết mặc bay trong chương trình soạn văn 7 tốt hơn trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 82 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Soạn bài Sống chết mặc bay

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!