Lớp 7

Bài 7 trang 27 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 7 trang 27 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 1 phần trả lời câu hỏi đọc – hiểu, soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê ngắn gọn nhất giúp các em chuẩn bị tốt kiến thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Qua câu chuyện này, theo em, tác giả muốn nhắn gửi đến mọi người điều gì?

Bạn đang xem: Bài 7 trang 27 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Trả lời bài 7 trang 27 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Câu trả lời tham khảo

Câu trả lời 1

Qua câu chuyện, tác giả muốn gửi đến chúng ta một lời nhắn nhủ rằng: mái ấm gia dình là một tài sản vô cùng quý giá. Nó là nơi gìn giữ những tình cả cao quý và thiêng liêng. Hãy gìn giữ nó, đừng bao giờ vì một lí do gì mà làm tổn hại đến những tình cảm cao quý và thiêng liêng ấy.

Câu trả lời 2

Tác giả muốn nhắn gửi mọi người:

– Gia đình là điều đáng quý nhất trên đời này. Người lớn cần giữ gìn mái ấm gia đình để che chở, chăm sóc cho con trẻ có cuộc sống đầy đủ về tình cảm. Đừng bao giờ để gia đình đổ vỡ, khiến cho người lớn chia tay và kéo theo bao cuộc chia tay đau đớn của các em nhỏ.

Câu trả lời 3

Điều mà tác giả muốn gửi gắm

“Tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mọi người hãy cố gắng bảo vệ gìn giữ, không nên vì bất cứ lí do gì làm tổn hại đến những tình cảm tự nhiên trong sáng ấy”

—————-

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 7 trang 27 SGK ngữ văn 7 tập 1 được Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội tổng hợp và biên soạn giúp em chuẩn bị bài và soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 7 đã được chúng tôi biên soạn. Hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Trả lời câu hỏi bài 7 trang 27 SGK Ngữ văn lớp 7 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!