Tổng hợp

Cách tải Windows 11, download ISO Win 11 chính thức từ Microsoft

Windows 11 vừa chính thức được ra mắt với thay đổi lớn về thiết kế. Các tính năng mới của Windows 11 cũng được đánh giá rất cao. Windows 11 cũng đã được tung ra và ngoài cách cập nhật bạn còn có thể tải về file ISO của hệ điều hành này và tiến hành cài đặt.

Cách tải Windows 11, download iso win 11 mới nhất

Tải ISO Windows 11 chính thức

Windows 11 đã chính thức được Microsoft tung ra cho người dùng toàn cầu. Ngoài việc cập nhật từ Windows Update, bạn còn có thể tải file ISO của hệ điều hành mới về để tiến hành cài đặt.

Để tải file ISO Windows 11 chính thức bạn truy cập trang dưới đây:

Bạn đang xem: Cách tải Windows 11, download ISO Win 11 chính thức từ Microsoft

  Microsoft có thể yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Microsoft để tiếp tục. Sau khi đăng nhập xong bạn kéo xuống phần Download Windows 11 Disk Image (ISO). Tại đây, bạn nhấn vào Select Download rồi chọn Windows 11.

  Chọn phiên bản Windows 11

  Sau khi chọn xong và nhấn Download bạn sẽ thấy Microsoft yêu cầu nhập thêm thông tin ngôn ngữ của hệ điều hành ở phần Select the product language. Bạn nhấn Choose one rồi chọn English sau đó nhấn Confirm.

  Chọn ngôn ngữ Windows 11

  Tiếp theo, bạn nhấn vào nút xanh có chữ 64-bit Download để tải về file ISO của Windows 11.

  Nhấn nút Download để tải về

  File ISO của Windows 11 có dung lượng khoảng 5.1GB, bạn cần đảm bảo rằng mạng internet của mình đủ nhanh và ổn định để quá trình tải về không gặp sự cố.

  Chờ quá trình tải hoàn tất

  Tải ISO bằng Media Creation Tool

  Media Creation Tool là công cụ được thiết kế để hỗ trợ người dùng nâng cấp PC của họ lên bản cập nhật Windows mới nhất hoặc tạo file ISO Windows 10 có thể được sử dụng để cài đặt hoặc nâng cấp nhiều PC khác nhau.

  Media Creation Tool có thể được tải xuống hoàn toàn miễn phí từ trang web của Microsoft. Để bắt đầu, bạn truy cập trang download Windows 11 của Microsoft. Cuộn xuống phần “Create Windows 11 Installation Media” và nhấp vào “Download Now”.

  Nhấp vào “Download Now”

  Một tệp có tên “MediaCreationToolW11.exe” sẽ lập tức được tải về PC của bạn. Khi quá trình download hoàn tất, bạn bấm chạy tệp thực thi này. Sau khi chấp nhận các điều khoản cấp phép, hãy chọn ngôn ngữ và phiên bản bạn muốn tải xuống bằng menu download, sau đó nhấp vào “Next”.

  Nhấp vào “Next”

  Trên màn hình “Choose Which Media to Use”, hãy chọn “ISO file”, sau đó nhấp vào “Next”.

  Chọn “ISO file”

  Trên hộp thoại lưu file bật lên, chọn vị trí bạn muốn lưu tệp ISO. Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình tiến trình “Downloading Windows 11” hiện ra, giúp ước lượng thời gian hoàn thành download.

  Tiến trình download

  Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy tùy chọn “Open DVD Burner”. Nhấp vào tùy chọn đó nếu bạn muốn ghi ngay file ISO vào đĩa DVD. Nếu không, hãy nhấp vào “Finish”.

  Nhấp vào “Finish”

  Quá trình download file ISO Windows 11 bằng Media Creation Tool đã hoàn tất. Bạn sẽ tìm thấy tệp ISO ở vị trí đã chọn để lưu.

  Tải ISO Windows 11 Insider Preview

  Bên cạnh Windows 11 chính thức, Microsoft cũng cho phép người dùng tải về Windows 11 Insider Preview dưới dạng file ISO.

  Để tải Windows 11 Insider Preview ISO từ Microsoft bạn truy cập trang dưới đây:

   Sau khi truy cập, bạn cần đăng nhập tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Preview. Tiếp theo, bạn cuộn xuống rồi nhấn vào Select edition để chọn bản ISO muốn tải về. Chọn xong phiên bản sẽ là phần chọn ngôn ngữ.

   Các phiên bản Windows 11 Insider Preview mà bạn có thể tải file ISO
   Các phiên bản Windows 11 Insider Preview mà bạn có thể tải file ISO

   Bạn nhấn Confirm mỗi lần chọn xong để Microsoft xác nhận và hiển thị link tải. Mỗi link tải sau khi tạo sẽ chỉ tồn tại 24h.

   Cách cách tải file ISO Windows 11 khác

   Tải Windows 11 Multi Edition (22000.51) Insider Preview/Untouched (15 in 1) x64 + .NET Framework 3.5.

    Các phiên bản trong file ISO multi có thể chọn cài: Home, Home N, Pro, Pro N, Enterprise, Education, Pro Education, Pro for Workstations, Enterprise N, Education N, Pro Education N, Pro N for Workstations, Home Single Language, Enterprise Multi-Session, IoT Enterprise

    Sau khi tải tệp ISO win 11 về máy, bạn có thể dùng phần mềm để tạo USB boot, USB cài Win để cài Windows 11. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng máy ảo như VMWare, Hyper-V… để cài và trải nghiệm Windows 11 mà không ảnh hưởng tới máy chính.

    Người dùng đang sử dụng Windows 10 (có bản quyền) sẽ được nâng cấp lên Windows 11 miễn phí. Những ai đang dùng Windows 7, Windows 8 và 8.1 (có bản quyền) cũng được phép nâng cấp lên Windows 11 miễn phí nhưng phải nâng cấp tuần tự (từ 7 lên 8.1 sau đó lên 10, 11..). Quá trình triển khai Windows 11 có thể kéo dài đến năm 2022.

    Bạn có thể tham khảo cách cài Windows 11 ở bài viết dưới đây:

     Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

     Chuyên mục: Tổng hợp

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

     Back to top button

     Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

     Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!