Tổng hợp

Cách tính điểm trung bình môn HKI, HKII, cả năm 2022

Tính điểm trung bình môn học sẽ giúp thầy cô phản ánh khách quan nhất tình hình học tập của học sinh với phụ huynh, đánh giá quá trình rèn luyện của học sinh trong 1 học kỳ và cả năm học.

Điểm trung bình môn sẽ được tổng hợp của điểm kiểm tra thường xuyên như kiểm tra miệng…, điểm kiểm tra định kỳ và điểm kiểm tra học kỳ. Và nhằm giúp các thầy cô giáo dễ dàng hơn trong việc tính điểm trung bình môn học thì dưới đây là 2 công cụ có sẵn để thầy cô nhập điểm số và hiển thị kết quả trung bình môn cho học kỳ và cả năm.

Ngoài ra phụ huynh học sinh có thể truy cập vào trang web VnEdu để theo dõi điểm thi mà thầy cô giáo đăng lên. Bạn theo dõi điểm thi VnEdu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tính điểm trung bình môn HKI, HKII, cả năm 2022

  1. Công cụ tính điểm TB môn online

  Các thầy cô chọn khối và chọn lớp học rồi điền điểm TB cho từng môn học hiển thị, ví dụ Toán nhập 7,5 rồi nhấn Xem kết quả ở bên dưới.

  2. Công cụ tính điểm TB môn học bằng file Excel

  Công cụ tính điểm trung bình môn bằng file Excel được thực hiện bởi TH.S Đoàn Trọng Bình – Phó Hiệu trưởng trường THPT Hương Sơn – Hà Tĩnh, nguồn tại website hatinh.edu.vn.

  Các thầy cô truy cập vào link dưới đây rồi tải file về và giải nén.

   Trong file giải nén sẽ có 1 file doc hướng dẫn sử dụng và 1 file Excel để thầy cô nhập điểm cho từng môn học. Bảng Excel tính điểm trung bình này sẽ áp dụng cho khối THPT.

   Các thầy cô nhập Họ tên học sinh, học sinh nữ thì nhấn X còn học sinh nam bỏ trống. Tiếp tục nhập điểm số môn học theo dạng từ 0 đến 100, ví dụ điểm TB môn là 7,5 thì nhập 75. Điểm trung bình cả học kỳ tự động hiển thị.

   File Excel tính điểm TB môn học

   3. Cách tính điểm trung bình môn THCS, THPT

   Công thức tính điểm trung bình môn học kỳ:

   Tính điểm TB môn học kỳ

   Trong đó:

   • ĐGTX: Tổng điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên
   • ĐGGK: Điểm kiểm tra, đánh giá giữa kì
   • ĐGCK: Điểm kiểm tra, đánh giá cuối kì
   • ĐGTX: Điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên

   Cách tính điểm trung bình môn cả năm:

   Điểm trung bình môn cả năm là trung bình cộng của điểm trung bình môn học kỳ 1 với điểm trung bình môn học kỳ 2 (điểm trung bình môn học kỳ 2 tính hệ số 2).

   Điểm TB môn cả năm

   Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   Back to top button

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!