Tổng hợp

Đọc file Word ngay cả khi không mở file

Tính năng đọc file Word ngay cả khi bạn không click trực tiếp vào văn bản đó để đọc đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn phải xử lý quá nhiều tài liệu hàng ngày, vừa giúp bạn vẫn nắm được nội dung của các file Word vừa giúp bạn thao tác nhanh hơn khi vẫn nhớ được tên văn bản.
Những ưu điểm của tính năng đọc file Word không cần mở phần mềm:
– Duyệt nội dung văn bản nhanh, gọn nhẹ không cần mở trình duyệt
– Tiết kiệm thời gian khi cần xem nhiều nội dung, tệp tin

Hướng dẫn cách xem trước file Word không cần mở

Bạn đang xem: Đọc file Word ngay cả khi không mở file

Cách đọc file Word không cần mở file

Bài viết gần đây

1. Trên Hệ điều hành Windows 10, 8.1
Mở thư mục chứa tệp tin Word mà bạn muốn xem. Trên cửa sổ Windows Explorer, bạn nhấn vào thẻ View trên thanh menu phía trên màn hình, sau đó bạn hãy chọn Preview Pane.
Ngay khi lúc này một cửa sổ Preview sẽ xuất hiện ở phía bên phải màn hình và hiển thị mọi nội dung chứa trong file văn bản mà bạn muốn xem.

doc file word khong can mo file 6

2. Trên hệ điều hành Win 7 và các phiên bản cũ hơn
Mở Windows Explorer và truy cập vào thư mục chứa file Word mà bạn cần mở. Click vào biểu tượng Preview Pane ở góc trên bên phải màn hình.

doc file word khong can mo file

Sau khi click vào biểu tượng này, trên giao diện Windows Explorer, cửa sổ Preview sẽ xuất hiện kèm theo nội dung của file Word mà bạn muốn đọc.

Nhờ chức năng này, bạn sẽ không phải thực hiện nhiều thao tác như trước nữa, vừa biết dược có bao nhiều file trong thư mục, vừa không quên tên của file. Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng chức năng sẵn có trên Windows này, bạn có thể tìm kiếm và download các phần mềm hỗ trợ đọc file Word khác có sẵn tại taimienphi.vn.

Cách đọc file DOC không cần mở được Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội giới thiệu trong bài sử dụng tính năng có sẵn trên hệ điều hành máy tính và áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện nay.

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!