Tổng hợp

File IPSW là gì?

Một file có đuôi IPSW là file Apple Device Software Update được sử dụng trên iPhone, iPod touch, iPad và các thiết bị Apple TV. Đây là định dạng file lưu trữ lưu các tệp DMG được mã hóa và các file khác như PLISTs, BBFWs và IM4P.

Các file IPSW được Apple phát hành và được sử dụng với mục đích thêm các tính năng mới và khắc phục các lỗ hổng bảo mật trong các thiết bị tương thích. File IPSW cũng có thể được sử dụng để cài đặt thiết bị Apple về cài đặt mặc định.

Mặc dù Apple luôn phát hành các file IPSW mới trên iTunes, nhưng người dùng có thể tải các phiên bản firmware hiện tại và cũ trên các trang web như IPSW Downloads.

Bạn đang xem: File IPSW là gì?

Cách mở file IPSW

Khi kết nối một thiết bị tương thích với máy tính để cập nhật, file IPSW sẽ được tải tự động qua iTunes sau khi chấp nhận thông báo cập nhật thiết bị. Nếu đã tải file IPSW qua iTunes trước đó hoặc tải từ trang web, bạn chỉ cần nhấp đúp vào file IPSW để mở nó trong iTunes.

  Các tệp IPSW được tải xuống qua iTunes được lưu trong các thư mục sau:

  Windows 10/8/7

  Vị trí

  iPhone

  C:\Users\[username]\AppData\Roaming\Apple Computer\iTunes\iPhone Software Updates

  iPad

  C:\Users\[username]\AppData\Roaming\Apple Computer\iTunes\iPad Software Updates

  iPod touch

  C:\Users\[username]\AppData\Roaming\Apple Computer\iTunes\iPod Software Updates

  Windows XP

  iPhone

  C:\Documents and Settings\[username]\Application Data\Apple Computer\iTunes\iPhone Software Updates

  iPad

  C:\Documents and Settings\[username]\Application Data\Apple Computer\iTunes\iPad Software Updates

  iPod touch

  C:\Documents and Settings\[username]\Application Data\Apple Computer\iTunes\iPod Software Updates

  macOS

  iPhone

  ~/Library/iTunes/iPhone Software Updates

  iPad

  ~/Library/iTunes/iPad Software Updates

  iPod touch

  ~/Library/iTunes/iPod Software Updates

  Lưu ý: Thay thế “[username]” trong đường dẫn Windows bằng tên tài khoản người dùng của bạn.

  Nếu bản cập nhật không hoạt động đúng hoặc iTunes không nhận dạng file IPSW mà nó đã tải xuống, bạn có thể xóa file để buộc iTunes phải tải file IPSW mới khi cập nhật thiết bị.

  Vì các file này được lưu trữ dưới định dạng ZIP, nên bạn có thể mở file IPSW bằng cách sử dụng công cụ nén và giải nén zip như 7-Zip. Khi giải nén, bạn sẽ thấy các file DMG khác nhau tạo thành file IPSW nhưng không thể sử dụng file này để cập nhật phần mềm cho thiết bị Apple vì iTunes cần sử dụng file .IPSW.

   Cách chuyển đổi file IPSW

   Không có bất kỳ lý do nào để chuyển đổi file IPSW sang định dạng khác. File IPSW được dùng để trao đổi thông tin giữa các cập nhật phần mềm thông qua iTunes và các thiết bị của Apple, chuyển đổi nó sang định dạng khác sẽ làm mất chức năng của file IPSW. Nếu muốn mở file Apple Device Software Update dưới dạng tệp lưu trữ, bạn có thể sử dụng các công cụ giải nén như đề cập ở trên và không cần phải chuyển đổi IPSW sang ZIP, ISO và các định dạng khác.

   Vẫn không thể mở được file IPSW?

   Một số định dạng tệp sử dụng đuôi file tương tự có thể gây nhầm lẫn khi gặp sự cố mở tệp. Mặc dù hai file có đuôi giống nhau nhưng không có nghĩa chúng có cùng định dạng.

   Ví dụ, các file Internal Patching System Patch có đuôi IPS, nhìn qua rất giống đuôi IPSW. Mặc dù chúng có đến 3 ký tự giống nhau nhưng đây là các định dạng file khác nhau. Các file IPS được mở với phần mềm Internal Patching System như IPS Peek.

   Các file PSW cũng hay bị nhầm với file IPSW nhưng chúng thực sự là các file Windows Password Reset Disk, Password Depot 3-5 hoặc Pocket Word Document. Không có định dạng nào có liên quan đến thiết bị Apple hoặc chương trình iTunes, vì vậy nếu không thể mở file IPSW, kiểm tra lại đuôi file.

   Một đuôi nữa cũng hay bị nhầm với đuôi file IPSW là IPSPOT, định dạng file này được sử dụng cho các file iPhoto Spot trên máy Mac. Chúng không được sử dụng với iTunes nhưng cho ứng dụng Photos trên macOS.

   Xem thêm: Làm thế nào để mở và đọc file .DAT?

   Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Back to top button

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!