Tổng hợp

Genshin Impact Console vs Mobile, khác nhau như thế nào?

Tựa game nhập vai hành động thế giới mở, Genshin Impact hiện có sẵn trên PS4, PC cũng như các nền tảng di động Android và iOS. Trong đó phiên bản Genshin Impact Console cho PS4 có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản cho mobile.

So sánh phiên bản Genshin Impact Mobile và Console

1. Phiên bản Genshin Impact cho PS4 và PS5

Bạn đang xem: Genshin Impact Console vs Mobile, khác nhau như thế nào?

Genshin Impact hiện đã có sẵn cho các thiết bị PS4 và PS5 trên cửa hàng Play Station. Trong đó phiên bản cho PS4 chính thức phát hành vào ngày 28/9/2020 và phiên bản cho PS5 vào ngày 11/11/2020 vừa qua.

Bài viết gần đây

Hiện cha đẻ Genshin Impact vẫn chưa ấn định ngày ra mắt tựa game trên các thiết bị Xbox và Nintendo Switch.

2. Genshin Impact Console vs Mobile, khác nhau như thế nào?

2.1. Màn hình chơi game

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản Genshin Impact console với phiên bản mobile nằm ở kích thước màn hình chơi game và phương thức chơi game.

Cụ thể, màn hình các thiết bị di động nhỏ hơn nhiều so với màn hình Play Station, do đó kích thước các chi tiết trong game cũng bị giảm, để phù hợp với kích thước thiết bị mobile. Ngược lại khi chơi game trên màn hình PS4 lớn hơn, người chơi sẽ được trải nghiệm thế giới game chi tiết hơn.

genshin impact ban console va mobile co gi khac nhau

Tuy kích thước màn hình chơi game nhỏ, nhưng đổi lại người chơi sẽ được trải nghiệm tốt hơn khi chơi Genshin Impact trên các thiết bị di động bằng cách nhấn chạm các nút chức năng cụ thể.

Trên các thiết bị PS4, người chơi buộc phải sử dụng bảng điều khiển để điều khiển nhân vật của mình và phải “thuộc lòng” từng nút được gán cho các hành động khác nhau.

2.2. Tính năng khác nhau

Ngoài phương thức và màn hình chơi game, các phiên bản Genshin Impact console vs mobile còn khác nhau với các tính năng được đi kèm.

– Tính năng chơi chéo (Cross-save):

Với tính năng này người chơi chỉ cần đăng nhập game bằng email hoặc tài khoản mạng xã hội để lưu lại quá trình chơi game và tiếp tục chơi trên các nền tảng, thiết bị khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đăng nhập chơi Genshin Impact trên PC hoặc trên các thiết bị di động, tiến trình chơi game của bạn sẽ được lưu chéo giữa các nền tảng.

Xem thêm: Cách chơi chéo trong Genshin Impact.

so sanh ban genshin impact ban console va mobile

Ngược lại, nếu đăng nhập và chơi game bằng tài khoản PS4, tất cả dữ liệu, tiến trình chơi game chỉ được lưu trên thiết bị PS4. Điều này là bởi vì để đăng nhập game trên PS4, người chơi phải sử dụng tài khoản PSN thay vì email, và do đó tất cả tiến trình chơi game trên nền tảng này không được đồng bộ để tiếp tục chơi trên PC hay các thiết bị mobile.

– Tính năng đa nền tảng:

Mặc dù phiên bản PS4 không hỗ trợ tính năng chơi chéo, đổi lại nền tảng cho phép người chơi có thể chơi với tất cả những người chơi khác trên các nền tảng bất kỳ, chẳng hạn như PC và mobile, và ngược lại.

genshin impact console vs mobile khac nhau nhu the nao

Để tìm kiếm và thêm bạn bè hoặc người chơi khác, bạn có thể sử dụng UID, hiển thị trong mục profile của mình. Việc tìm kiếm người chơi bằng UID trên PS4 dễ hơn so với trên thiết bị di động và PC.

Link tải Genshin Impact mới nhất:

=> Link tải Genshin Impact cho PC

=> Link tải Genshin Impact cho Android

=> Link tải Genshin Impact cho iPhone

Bài viết trên đây Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Genshin Impact Console vs Mobile, khác nhau như thế nào? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội để tìm hiểu cách chơi Genshin Impact tăng cấp nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Cách chơi Genshin Impact tăng cấp nhanh nhất.

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!