Lớp 6

Làm thế nào để giúp Cô Bé Rắc Rối lựa chọn sách

Bài viết thuộc chủ đề: Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo.

Hướng dẫn soạn văn 6 Làm thế nào để giúp Cô Bé Rắc Rối lựa chọn sách thuộc bài 11 bộ sách Chân trời sáng tạo được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục.

Soạn Làm thế nào để giúp Cô Bé Rắc Rối lựa chọn sách

Tình huống 1:

Bạn đang xem: Làm thế nào để giúp Cô Bé Rắc Rối lựa chọn sách

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP CÔ BÉ RẮC RỐI LỰA CHỌN SÁCH?

Thân gửi các bạn trong Câu lạc bộ Đại sứ văn hóa đọc!

Mình bị gọi là Cô Bé Rắc Rối, năm nay mình học lớp 6, mình đang gặp một chuyện cần các bạn giúp đỡ. Mình với mẹ đang rất căng với nhau. Mẹ hay la mình là mê điện thoại, mê chơi game mà không chịu đọc sách. Mình thấy chơi game, lướt web thú vị hơn đọc sách nhiều. Chơi game rất vui, lướt web thì biết nhiều tin tức, làm quen được nhiều bạn bè, khám phá được nhiều vùng đất mới. Mình thích làm hướng dẫn viên du lịch nên mình thấy việc lướt web sẽ giúp mình biết rất nhiều thứ. Còn mẹ thì cứ khăng khăng là phải đọc sách, làm nghề gì cũng phải đọc sách. Không những vậy, mẹ còn nói là phải biết cách đọc sách thì mới được.

Vậy nếu cần đọc sách thì một học sinh lớp 6 như mình nên đọc sách gì? Các truyện tranh như “Thần đồng đất Việt”, “Đô-ra-ê-mon”, “Thám tử lừng danh Cô-nan” có được không? Cho mình hỏi là làm hướng dẫn viên du lịch thì chỉ đọc sách liên quan đến du lịch thôi có được không? Cũng có lúc mẹ cho mình tiền đi mua sách nhưng sách thì rất nhiều, có sách lại dày, mình không biết lựa chọn làm sao cho nhanh, cho phù hợp với mình? Rồi “biết cách đọc sách” là sao? Mình thấy việc mua sách và đọc sách mới là rắc rối chứ không phải mình là rắc rối. Mình hỏi nhiều như vậy các bạn đừng gọi mình là Cô Bé Rắc Rối nhé!

Mình mong các bạn giúp mình và những bạn gặp phải tình huống giống mình. Cảm ơn tất cả các bạn trong Câu lạc bộ Đại sứ văn hóa đọc!

Cô Bé Rắc Rối

(Nhóm biên soạn)

Câu hỏi: Nếu em là một thành viên của Câu lạc bộ Đại sứ văn hóa đọc thì em sẽ giúp Cô Bé Rắc Rối cũng như các bạn rơi vào tình huống tương tự giải quyết vấn đề này như thế nào?

Trả lời:

– Nếu em là một thành viên của Câu lạc bộ Đại sứ văn hóa đọc thì đầu tiên em sẽ hướng dẫn cô bé cách chọn lựa những quyển sách phù hợp với sở thích của cô bé.

– Nếu cô bé thích làm hướng dẫn viên du lịch thì chọn những cuốn sách khám phá về các tỉnh ở nước ta hay các nước trên thế giới, bên cạnh đó đan xen những quyển sách khám phá sự kì thú, bí ẩn xung quanh.

– Về cách đọc sách đúng, khi đọc hết mỗi cuốn sách cô bé rút ra được những gì và bài học cho chính cuộc sống của cô bé. Như vậy cô bé sẽ thấy việc đọc sách không khó và nhàm chán như bản thân từng nghĩ.

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em hoàn thiện phần soạn Làm thế nào để giúp Cô Bé Rắc Rối lựa chọn sách Chân trời sáng tạo. Chúc các em học tốt.

Làm thế nào để giúp Cô Bé Rắc Rối lựa chọn sách là tình huống 1 trong bài 11 SGK ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo. Cùng trả lời câu hỏi này nhé!

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!