Tổng hợp

Ngày của Cha 2022 là ngày nào, thứ mấy?

Ngày của Cha là ngày tôn vinh, tri ân người cha (miền bắc gọi là Bố) ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi năm, Ngày của Cha sẽ diễn ra vào ngày khác nhau, không cố định. Vậy cụ thể Ngày của Cha 2022 là ngày nào, thứ mấy?

Ngày của Cha là ngày mấy, tháng mấy?

Bạn đang xem: Ngày của Cha 2022 là ngày nào, thứ mấy?

1. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của cha?

Theo tìm hiểu, Ngày của Cha (hay tiếng Anh viết là Father’s Day) diễn ra phổ biến từ thế kỷ thứ 20 đến nay. Tuy nhiên, ngày này được biết đến sớm nhất là vào năm 1908 do bà Grace Golden Clayton tổ chức nhưng sau đó bị lu mờ. Đến năm 1909, cô Sonara – con gái lớn trong gia đình có 6 chị em gái tổ chức, chọn ngày 19 tháng 6 để làm Ngày của Cha.

Và sau khoảng gần 60 năm, tức là năm 1966 thì tổng thống Mỹ đã chọn ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 để tri ân người Cha. Từ đo, nó trở thành ngày kỉ niệm ở nước Mỹ và nhiều nước khác. Cho tới ngày nay, ngày này đã được rất nhiều người biết đến, giữ gìn và phát huy nó.

Ngày của Cha là ngày dành cho cha (bố), đây là dịp rất ý nghĩa để cho con cái thể hiện được tình cảm của mình đến cha (bố) của mình, có thể là lời chúc hay món quà. Do đó, ngày này được xem là văn hóa, nét đẹp thể hiện được cách đối nhân xử thế của con người với con người, gắn kết tình cảm, cụ thể là con với bố.

2. Ngày của Cha là ngày nào, thứ mấy?

Ngày của Cha ở Việt Nam là ngày nào? Có thể bạn đã biết, Ngày của Cha được quy ước là rơi vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Do đó, theo lịch 2022 dương lịch thì Ngày của Cha năm 2022 sẽ là ngày Chủ nhật 19/06/2022. Tuy nhiên, tùy vào từng quốc gia mà ngày này sẽ có quy ước riêng, diễn ra vào ngày khác nhau.

3. Lời chúc Ngày của Cha

Dù bạn đang ở độ tuổi, phong cách thế nào thì gửi lời chúc Cha vào Ngày của Cha sẽ là món quà tuyệt vời nhất. Nếu bạn chưa nghĩ ra lời chúc hay, ý nghĩa thì có thể tham khảo dưới đây.

1. Con cảm thấy thật may mắn khi có bố trong đời. Chúc mừng Ngày của Cha.
2. Hôm nay là Ngày của Cha. Con chúc bố luôn được vui vẻ và hạnh phúc.
3. Bố, Bố chính là người hùng trong trái tim con. Con cảm ơn bố vì tất cả.
4. Bố không chỉ là người cha mà còn là người bạn của con. Cảm ơn bố vì tất cả những gì bố làm cho con trong suốt cuộc đời này.
5. Cảm ơn bố đã làm cho con lớn lên thành người như bây giờ. Con yêu bố rất nhiều.
6. Con thích nói chuyện, đi chơi và nghe lời khuyên của bố mỗi ngày. Cảm ơn bố rất nhiều, nhất là ngày hôm nay.
7. Cảm ơn bố đã mang tình yêu, chấp nhận cũng như niềm vui vào cuộc sống của con. Chúc mừng Ngày của Cha diễn ra tốt đẹp.
8. Con hy vọng Cha có Ngày của Cha tràn ngập tình yêu, hòa bình và cả niềm vui. Chúc cha luôn hạnh phúc và vui vẻ.

4. Món quà ý nghĩa dành tặng cho Cha và Ngày của Cha

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều món quà khác để tặng cho Cha vào dịp này thì đừng bỏ qua món quà ý nghĩa sau đây:

ngay cua cha 2022 la ngay nao

Ngày của Cha nên tặng gì?

Món quà sức khỏe

Cha là người đã lớn tuổi nên thường sức khỏe không còn được tốt như trước, mắc rất nhiều bệnh. Do đó, tặng món quà sức khỏe cho bố của mình là rất ý nghĩa Vì thế, hãy thể hiện sự quan tâm bằng cách gửi món quà này, thay cho lời chúc bố luôn mạnh khỏe, sống lâu.

Quần áo, phụ kiện thời trang

Quần áo và phụ kiện thời trang cũng là món quà mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn dành tặng cha của mình vào Ngày của Cha. Bạn có thể tìm hiểu sở thích và phong cách ăn mặc để lựa chọn món đồ phù hợp. Ngoài quần áo, bạn có thể chọn món đồ tiện dụng hàng ngày của cánh mày râu như bàn chải, máy cạo râu….

Tặng đồ công nghệ

Nếu bố của bạn yêu thích đồ công nghệ thì tặng quà công nghệ sẽ rất ý nghĩa đấy. Tùy vào sở thích của bố cũng như điều kiện tài chính là bạn có thể mua tai nghe nhạc, máy ảnh, loa, smartphone….

Trên đây, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội đã giải đáp chi tiết Ngày của Cha 2022 là ngày nào, thứ mấy cũng như đưa ra lời chúc, món quà ý nghĩa để bạn có thể chọn lựa, tri ân cha của mình vào ngày lễ này.

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!