Tổng hợp

R.I.P là gì?

Chúng ta thường thấy từ RIP (hay R.I.P) xuất hiện trong các comment bên dưới những bài đăng trên mạng xã hội về thảm họa động đất, sóng thần hay vụ tai nạn thương tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết RIP là gì, ý nghĩa và cách sử dụng từ RIP như thế nào. Để có câu trả lời, mời các bạn đọc bài dưới đây để biết khái niệm và ý nghĩa của từ R.I.P.

  • Mlem mlem là gì?
  • Đỗ nghèo khỉ là gì?

RIP là gì?

RIP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Rest in peace, có nghĩa là an nghỉ, yên nghỉ, giấc ngủ nghìn thu. Trong nhiều tôn giáo, từ RIP được sử dụng nhằm cầu nguyện cho một linh hồn của người đã chết.

Bạn đang xem: R.I.P là gì?

Trên mạng xã hội, nhiều người sử dụng từ RIP để gửi lời chia buồn đến với ai đó có người đã khuất.

Bài viết gần đây

Ngoài ra, từ RIP còn là viết tắt của cụm từ Routing Information Protocol, một giao thức định tuyến được sử dụng rộng rãi.

Cách sử dụng từ RIP

Nếu muốn sử dụng từ RIP với nghĩa là an nghỉ, yên nghỉ, chia buồn, thì bạn phải viết hoa tất cả các chữ cái. Nếu bạn viết thường là “rip” thì từ này sẽ được hiểu theo một ý nghĩa khác.

Rip viết thường được hiểu với nghĩa là “nén” lại. Nó thường được dùng trong các trường hợp như Game rip, DVD rip… có nghĩa là game hoặc DVD đã bị cắt xén nội dung, chất lượng hình ảnh, âm thanh để giảm dung lượng.

Như vậy, các bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ R.I.P, từ đó biết cách sử dụng đúng chuẩn với từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau nhé.

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!