Tổng hợp

So sánh Free Fire MAX vs PUBG New State

Như Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội đã đề cập ở trên, cả Free Fire MAX vs PUBG New State đều là các phiên bản game mới của “người tiền nhiệm”. Trong đó PUBG New State là tựa game bổ sung mới nhất trong series game PUBG, hiện có sẵn cho người chơi trên cửa hàng Play Store và sẽ sớm có mặt trên Apple App Store. Free Fire MAX cũng là phiên bản game tương đối mới của người tiền nhiệm, nhưng sở hữu đồ họa cao cấp và nhiều tính năng mới hơn so với Free Fire.

So sánh PUBG New State và Free Fire Max

Trong phần nội dung tiếp theo dưới đây, bạn đọc cùng Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội tìm hiểu giữa Free Fire MAX vs PUBG New State, đâu mới là tựa game đáng chơi nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem: So sánh Free Fire MAX vs PUBG New State

So sánh Free Fire MAX vs PUBG New State

1. Các tính năng trong game và hệ thống đa nền tảng

Trải nghiệm game cốt lõi mà Free Fire MAX vs PUBG New State mang lại tương tự như các phiên bản gốc PUBG Mobile và Garena Free Fire. Cụ thể người chơi sẽ được trải nghiệm chế độ Battle Royal, nơi mà họ sẽ phải chiến đấu và trở thành người sống sót cuối cùng để nhận được Chicken Dinner và Booyah. Ngoài ra các chế độ chơi khác cũng tương tự như các chế độ trong phiên bản gốc.

so sanh Free Fire MAX vs PUBG New State

Ngoài ra Free Fire Max có hệ thống đa nền tảng và được hỗ trợ công nghệ Firelink, cho phép người chơi có thể sử dụng tài khoản Free Fire để đăng nhập Free Fire Max và đồng bộ hóa dữ liệu.

Ngược lại PUBG New State là tựa game hoàn toàn độc lập, không có bất kỳ mối liên quan nào với phiên bản gốc PUBG Mobile. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải tạo tài khoản mới và bắt đầu leo rank.

2. Về đồ họa

Cả Free Fire MAX vs PUBG New State đều sở hữu đồ họa cao cấp và bắt mắt, tuy nhiên đồ họa PUBG New State được đánh giá cao hơn và tạo cho người chơi cảm giác chân thực hơn.

Ngoài ra các hình ảnh chuyển động của nhân vật, cơ chế bắn, máy bay không người lái, bản đồ, vũ khí, … trong PUBG New State cũng tốt hơn Free Fire Max.

3. Bản đồ Free Fire MAX vs PUBG New State

So với PUBG New State, Free Fire MAX mang đến cho người chơi nhiều map, bản đồ hơn (gồm các bản đồ Bermuda, Purgatory, Kalahari và Bermuda Remastered). Tuy nhiên về mặt kích thước, các bản đồ này có kích thước nhỏ hơn so với các bản đồ PUBG New State.

nhung diem giong va khac nhau giua pubg new state va free fire max

Ngoài các bản đồ quen thuộc như Erangel, Sanhok hay Vikendi, … , trong PUBG New State còn có thêm sự xuất hiện của bản đồ Troi hoàn toàn mới có kích thước 8 x 8 km, bao gồm các địa điểm mới như Phòng thí nghiệm, Phòng triển lãm, … . Bên cạnh đó map mới cho chế độ Team Deathmatch (đấu đội), Station, cũng được cho là sắp ra mắt trên PUBG New State

4. Kích thước file tải xuống

4.1. PUBG New State

PUBG New State cho Android có kích thước file tải xuống là 1.39 GB. Phiên bản cho iOS là 1.5 GB.

4.2. Free Fire MAX

Tương tự Free Fire MAX cho Android có kích thước 0.99 GB và phiên bản cho iOS 1.7 GB.

5. Yêu cầu hệ thống khác

5.1. PUBG New State

– CPU: 64-bit (ABI arm64 trở lên)
– RAM: 2 GB trở lên
– Hệ điều hành: Android 6.0 trở lên
– Open GL 3.1 trở lên / Vulkan 1.1 trở lên

=> Link tải PUBG New State cho Android
=> Link tải PUBG New State cho iPhone

5.2. Free Fire MAX

– Hệ điều hành: Android 4.4 trở lên
– RAM: 2GB.

=> Link tải Free Fire Max cho Android
=> Link tải Free Fire Max cho iPhone

6. Game nào chiếm dụng ít dung lượng hơn?

So với PUBG New State, Free Fire MAX chiếm dụng nhiều dung lượng trống thiết bị hơn. Điều này là bởi vì Free Fire MAX có hệ thống đa nền tảng, cho phép người chơi có thể đồng bộ hóa các dữ liệu và sử dụng tài khoản Free Fire để đăng nhập game.

so sanh diem giong va khac nhau giua pubg new state va free fire max

Ngược lại PUBG New State là phiên bản game hoàn toàn độc lập so với phiên bản gốc và chưa có nhiều nội dung, bổ sung mới.

Free Fire MAX vs PUBG New State, đâu là tựa game đáng chơi?

Mặc dù liên tục cập nhật các nội dung cũng như các sự kiện thường xuyên, thế nhưng cả Free Fire MAX vs PUBG New State đều nhận được nhiều kết quả trái chiều khác nhau từ phía người chơi.

Free Fire MAX bị chỉ trích nhiều liên quan đến đồ họa và thiếu cơ chế game. Mặt khác, PUBG: New State vừa ra mắt đã gặp phải các sự cố độ trễ, lag và tình trạng đơ liên tục nhưng sau đó đã nhận được các bản cập nhật vá lỗi.

Chưa nói về mặt hạn chế, nhìn chung với các game thủ muốn trải nghiệm và khám phá các tính năng mới, các nhân vật cũng như map mới một cách “liền mạch”, đồng bộ dữ liệu game trên các thiết bị cấu hình thấp của mình, Free Fire MAX là lựa chọn đáng để trải nghiệm.

Hy vọng bài viết so sánh Free Fire MAX vs PUBG New State trên đây của Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội đã cung cấp cho bạn cái nhìn mới mẻ hơn về 2 tựa game Battle Royle cho thiết bị cấu hình thấp này. Giữa Free Fire MAX và PUBG New State, bạn đánh giá cao tựa game nào hơn, đừng quên chia sẻ ý kiến đánh giá của bạn cho Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội nhé.

Xem thêm: So sánh PUBG Mobile Lite vs Free Fire Max

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!