Tổng hợp

Stan là gì?

Ngày nay thì Kpop không còn xa lạ và đã trở thành nền văn hóa âm nhạc được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới, chứ không chỉ tại Hàn Quốc. Nếu là fan của Kpop hay bạn cũng có thể nhìn thấy đâu đó trên mạng xã hội Facebook thì chúng ta sẽ thấy có rất nhiều thuật ngữ đặc trực như Netizen, stalk hay stan. Stan là một từ ghép từ 2 từ có nghĩa khác để chỉ chung 1 nội dung. Vậy stan có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của stan?

Stan là từ ghép của “Stalker” và “fan”, trong đó stalker có nghĩa là người theo dõi, còn fan là người hâm mộ. Và khi ghép 2 từ lại với nhau thành stan thì nó mang nghĩa là người hâm mộ một người trong một nhóm nhạc, hoặc cả nhóm nhạc đó.

Từ stan này bắt nguồn từ bài hát STAN của Eminem vào năm 2000, khi cuộc sống của anh chàng Stan chỉ xoay quanh thần tượng. Từ đó từ stan được dành cho fan yêu thích thần tượng, nhóm nhạc nào đó.

Bạn đang xem: Stan là gì?

Cùng với stan thì trong cộng đồng Kpop có thuật ngữ bias cũng để chỉ sự hâm mộ, yêu thích của fan cho nhóm nhạc hay thần tượng. Tuy nhiên bias và stan lại có 2 nghĩa khác nhau hoàn toàn. Chẳng hạn bạn bias idol A trong nhóm nhạc B thì không nhất thiết bạn phải thích các thành viên còn lại trong nhóm nhạc B. Còn stan nhóm nhạc B và bias thành viên A thì bạn thích tất cả thành viên trong nhóm nhạc B, nhưng thích thành viên A hơn.

Cao hơn stan, bias là sasaeng, từ tiếng Hàn để chỉ những fan có hành động quá khích với thần tượng, luôn theo dõi thần tượng, can thiệp vào đời sống riêng tư của thần tượng. Sasaeng fan luôn có những hành động rất đáng bị lên án khi mọi hành động luôn làm ảnh hưởng tới người khác.

Xem thêm:

  Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!