Lớp 6

Tóm tắt Lòng yêu nước I-li-a Ê-ren-bua – Văn mẫu 6

Tóm tắt Lòng yêu nước I-li-a Ê-ren-bua

I-li-a Ê-ren-bua tên đầy đủ Ilya Grigoryevich Ehrenburg là nhà thơ, nhà văn, nhà hoạt động xã hội Nga Xô Viết. Khi hoàn cảnh lịch sử xã hội Liên Xô đang rơi vào những khó khăn trầm trọng, Liên Xô đang phải tập trung chống lại quân phát xít Đức hung hãn, I-li-a Ê-ren-bua đã viết Lòng yêu nước.

Tác phẩm được ví như “Hịch Tướng sĩ” của Nga Xô Viết, được đưa vào chương trình học phổ thông tại Việt Nam, môn Ngữ Văn 6 (tập 2), văn bản do nhà văn Thép Mới dịch.

Để giúp các em nắm bắt được đại ý và linh hoạt trong các đề bài phân tích tác phẩm Lòng yêu nước, cảm nhận hay phát biểu cảm nghĩ về lòng yêu nước… Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội xin giới thiệu tuyển chọn những bài tóm tắt  Lòng yêu nước I-li-a Ê-ren-bua để các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Tóm tắt Lòng yêu nước I-li-a Ê-ren-bua – Văn mẫu 6

Bài tóm tắt 1

Lòng yêu nước bắt đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Nhớ đến quê hương, người dân Xô viết ở mỗi vùng đều nhớ đến vẻ đẹp tiêu biểu của quê mình. Nỗi nhớ của người vùng Bắc, người xứ U – crai – na, người xứ Gru-di-a, người ở thành Lê – nin – grat không giống nhau nhưng lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở nên lòng yêu tổ quốc. Người ta càng hiểu sâu sắc hơn về tình yêu đó khi kẻ thù đến xâm lược tổ quốc của mình.

Bài tóm tắt 2

Tác giả lí giải lòng yêu bước bắt nguồn từ tình yêu với tất cả những sự vật cụ thể và bình thường nhất, gần gũi và thân thuộc nhất; đồng thời khẳng định: lòng yêu nước được bộc lộ đầy đủ và sâu sắc nhất trong những hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc.

Bài tóm tắt 3

Bài văn lí giải ngọn nguồn của lòng yêu nước. Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những gì thân thuộc, gần gũi nhất. Là tình yêu gia đình, xóm làng, miền quê… Lòng yêu nước được thể hiện và thử thách trong cuộc chiến đấu chống ngoại xâm.

Bài tóm tắt 4

Bài văn thể hiện tinh thần yêu nước tha thiết, sâu sắc của tác giả và những người dân Xô viết trong hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc. Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất.

—————————————

Hy vọng những kiến thức trong tuyển chọn tóm tắt tác phẩm Lòng yêu nước do Đọc Tài Liệu biên soạn, cùng các bài văn mẫu 6 nói chung giúp các em hoàn thành tốt các bài văn phân tích tác phẩm, cảm nhận, phát biểu cảm nghĩ về lòng yêu nước của tác giả I-li-a Ê-ren-bua.

Dưới đây là các bài tóm tắt tác phẩm Lòng yêu nước của I-li-a Ê-ren-bua. Các bài tóm tắt Lòng yêu nước ngắn gọn, mạch lạc nhất dành cho các em học sinh lớp 6 tham khảo

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Chuyên mục: Giáo Dục Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!