Tổng hợp

Top website chỉnh sửa video trực tuyến, làm video online

Các trang web chỉnh sửa video trực tuyến hiện nay được nhiều người tìm kiếm để chỉnh sửa video, edit video với những yêu cầu không quá phức tạp, không cần có sự chuyên nghiệp khi sử dụng như các phần mềm chỉnh sửa video, làm video nổi tiếng hiện nay như Camtasia studio, Final Cut Pro, Proshow Producer hoặc Sony Vegas Pro.

Ngoài ra thay vì phải cài đặt phần mềm, thì những trang web online này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa luôn, không cần cài đặt hỗ trợ hay một số trang web không yêu cầu tài khoản. Hầu hết các trang web đều cung cấp các tính năng chỉnh video cơ bản, như cắt video, chỉnh khung hình video, hoặc có thêm một số tùy chỉnh nâng cao như hiệu ứng cho video, chèn thêm âm thanh… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn đọc một số website edit video chất lượng.

1. Clipchamp chỉnh sửa video

https://clipchamp.com/en/

Clipchamp là một trình chỉnh sửa video dựa trên trình duyệt. Nó vẫn sử dụng tài nguyên PC để xử lý video nhưng giao diện hoàn toàn trực tuyến. Nó hoạt động với Google Chrome và phiên bản Microsoft Edge dựa trên Chromium. Clipchamp không hoạt động với Mozilla Firefox.

Bạn đang xem: Top website chỉnh sửa video trực tuyến, làm video online

Clipchamp rất dễ sử dụng, vì vậy mọi người có thể bắt tay vào chỉnh sửa ngay lập tức. Mặc dù công cụ này có thể được sử dụng cho các dự án video nâng cao hơn, nhưng bạn cũng có thể áp dụng nó cho các clip đơn giản. Clipchamp có giao diện kéo và thả đơn giản mở rộng trong toàn bộ ứng dụng.

Phiên bản miễn phí của Clipchamp khá hạn chế, nhưng thư viện đầy đủ các tính năng rất ấn tượng. Clipchamp đủ sức để tạo một video kinh doanh chuyên nghiệp. Công cụ này hỗ trợ ghi màn hình, quay với nền xanh và quay video, phù hợp ngay tại nhà cũng như trong không gian công ty.

Bạn có thể thêm video và âm thanh vào Clipchamp từ PC hoặc thêm cảnh quay từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hoặc Dropbox. Trình chỉnh sửa video cũng tích hợp với âm thanh, hình ảnh có sẵn và thậm chí cả Giphy. Clipchamp giúp bạn dễ dàng thêm nội dung từ khắp nơi trên web và PC của mình.

Clipchamp cung cấp tới người dùng rất nhiều mẫu template để bạn tạo video, hoặc chúng ta có thể tải video cá nhân để tiến hành chỉnh sửa. Giao diện chỉnh sửa video trên được chia thành nhiều mục khác nhau. Bên cạnh trái là công cụ chỉnh sửa, bên phải là video xem trước.

Dòng Timeline bên dưới để chúng ta điều chỉnh các nội dung hiển thị trong video. Clipchamp hỗ trợ tạo video theo nhiều kích thước khung hình khác nhau, phù hợp khi bạn làm video cho các trang mạng xã hội. Đặc biệt trang web còn hỗ trợ chèn video quay từ webcam, hay video quay màn hình máy tính.

Timeline chỉnh sửa

Khi xuất video hoàn thành bạn có thể lựa chọn chuyển video thành ảnh GIF với những video tối đa 30 giây. Mặc định với bản miễn phí chúng ta chỉ được phép tải video ở chất lượng 480p mà thôi.

Xuất video

Clipchamp là một trình chỉnh sửa video đáng tin cậy dành cho những người sáng tạo và chuyên gia kinh doanh có nhu cầu tạo video. Khả năng tích hợp của Clipchamp với các dịch vụ đám mây, thư viện stock và các tùy chọn đồ họa giúp bạn dễ dàng mang đến nội dung mong muốn cho video của mình.

2. Magisto chỉnh video online

https://www.magisto.com/

Magisto là một nền tảng tạo và chỉnh sửa video dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo). Ngoài phiên bản dành cho smartphone, Magisto cũng mang tới phiên bản trực tuyến chỉnh sửa video. Để có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm của Magisto, chúng ta có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook hoặc Google.

  Magisto chỉnh sửa video online

  Magisto mang tới trình biên tập, tạo video từ hình ảnh. Chúng ta có thể tạo video từ hình ảnh có sẵn và sau đó tiến hành chỉnh sửa với nhiều chủ đề tạo video phong phú, lẫn âm thanh chèn vào video hấp dẫn. Video xong khi biên tập xong có thể chia sẻ lên các tài khoản mạng xã hội, gửi email tới bất cứ ai hoặc lấy link chia sẻ video.

  Chia sẻ video

  Khi bạn upload video và hình ảnh lên Magisto, công cụ trí tuệ nhân tạo của nền tảng sẽ bắt đầu phân tích cảnh quay của bạn. Có thuật toán kiểm tra cảnh quay ở 3 cấp độ: Phân tích hình ảnh, phân tích âm thanh và kể chuyện.

  Thành phần phân tích hình ảnh có nghĩa là thuật toán của Magisto sẽ kiểm tra cảnh quay của bạn để tìm hành động trong khung hình, chuyển động của camera, phát hiện đối tượng, theo dõi, v.v… Điều này giúp công cụ hiểu phần nào trong video của bạn thú vị nhất về mặt hình ảnh và cũng xác định xem cảnh quay của bạn có cần ổn định, chỉnh sửa màu sắc hay áp dụng các chỉnh sửa khác hay không.

  Tiếp theo, chức năng phân tích âm thanh phát hiện giọng nói, phân loại nhiều loại âm thanh khác nhau trong cảnh phim đã upload và xác định cách mỗi yếu tố này sẽ phù hợp nhất với nhau để tạo video.

  Sau đó, khi cảnh quay  đã trải qua quá trình phân tích hình ảnh và âm thanh, AI của Magisto sẽ bắt đầu xây dựng các loại kịch bản cho phần cuối cùng của video (kể chuyện). Sau đó, nền tảng sẽ ghép nối thông tin này với kiểu và template video (nếu có) mà bạn chọn và chỉnh sửa video của bạn liền mạch với nhau.

  Điều quan trọng cần lưu ý là Magisto không lưu bất kỳ thông tin phân tích nào trên máy chủ. Thông tin chỉ được lưu trữ tạm thời trong khi nền tảng kiểm tra cảnh quay của bạn để hiểu rõ hơn những gì bạn đang muốn tạo và sau đó xóa chúng.

  3. Wideo biên tập video

  https://wideo.co/

  Wideo là nền tảng thuyết trình và tạo video hoạt hình dựa trên web dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đại lý kỹ thuật số, chuyên gia tiếp thị cho phép người dùng chưa có kinh nghiệm tạo video từ đầu hoặc sử dụng một trong nhiều template của WIDEO. Các thương hiệu có thể bao gồm hình ảnh và âm thanh của riêng mình để tạo ra nhiều video hoạt hình khác nhau cho mục đích tiếp thị, truyền thông nội bộ, giới thiệu sản phẩm, thương mại điện tử, quảng cáo, hướng dẫn, câu chuyện trên Instagram, v.v…

  Wideo cho phép người dùng tạo video tiếp thị dạng hoạt hình tùy chỉnh của riêng mình từ đầu hoặc chọn từ danh mục các template video sẵn sàng sử dụng được thiết kế để phục vụ tất cả các loại chuyên gia tiếp thị và kinh doanh. Các thương hiệu có thể tùy chỉnh mọi chi tiết của template, sử dụng tính năng kéo và thả để đưa vào những hình ảnh và nhạc phim được lựa chọn cẩn thận từ các thư viện đa phương tiện của Wideo hoặc nội dung độc đáo của riêng họ. Sau khi hoàn tất, video có thể được tải xuống dưới dạng file MP4, để chia sẻ với các thành viên trong nhóm và khách hàng hoặc upload lên các mạng xã hội như Facebook hoặc Youtube trực tiếp từ bảng điều khiển Wideo.

  Các template của Wideo giúp phục vụ nhiều mục đích khác nhau như tiếp thị, giới thiệu doanh nghiệp, video quảng cáo, thương mại điện tử, thuyết trình sản phẩm, hướng dẫn, v.v… Các tổ chức có thể tạo video cho nhiều mục đích giao tiếp nội bộ như tin tức hàng tuần, hướng dẫn của công ty, câu chuyện thành công về tiếp thị, những dịp đặc biệt và lời mời, v.v… Các template video tiếp thị bao gồm các câu chuyện video trên Instagram, quảng cáo trên Facebook và thậm chí là những video giải thích về điện tử, bất động sản hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  Trước hết để sử dụng dịch vụ Wideo, bạn cần tạo tài khoản. Chủ đề tạo video mà Wideo hướng tới tương đối phong phú, từ việc tạo video kinh doanh, marketing tới những video quảng cáo,… Hệ thống template khá đa dạng và miễn phí, hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn để tạo và chỉnh sửa video theo ý mình dễ dàng. Tốc độ xử lý video trên Wideo khá nhanh, không giới hạn số lượng video tạo ra ngay cả với bản dùng thử.

  Wideo chỉnh sửa video trực tuyến

  Tuy nhiên, những video với bản miễn phí sẽ đóng watermark và video sẽ giới hạn 30 giây mà thôi.

  Chủ đề chỉnh sửa video

  4. Dịch vụ WeVideo online

  https://www.wevideo.com/

  WeVideo là một nền tảng chỉnh sửa dựa trên đám mây cho phép người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng có cơ hội tạo video, podcast theo phong cách chuyên nghiệp. WeVideo hoạt động với bất kỳ trình duyệt nào sau đây: Google Chrome, Mozilla, Firefox, Opera 15+, Microsoft Edge. Một số trình chỉnh sửa video không hoạt động với trình duyệt Internet và yêu cầu tải xuống phần mềm thủ công, nhưng với WeVideo, bạn có thể tạo video từ mọi thiết bị – tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet.

  Những tính năng nổi bật của WeVideo bao gồm:

  • Dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt: Tạo video chuyên nghiệp hoàn toàn không mất thời gian. Thêm các tính năng như màn hình xanh để có giao diện lớn mà không tốn kém hoặc khó khăn. Chỉnh sửa video mà không mất thời gian chờ upload. Chọn từ nhiều định dạng để nổi bật trên mạng xã hội, web và màn hình di động.
  • Nội dung stock tích hợp sẵn: WeVideo cung cấp quyền sử dụng không giới hạn vào hơn 1 triệu phương tiện lưu trữ, bao gồm video, hình ảnh và nhạc. Thư viện stock Essentials của WeVideo được cấp phép thương mại, miễn phí bản quyền và không tính phí trong các gói dành cho doanh nghiệp.
  • Tạo nội dung ở mọi nơi: Tạo video trên mọi thiết bị, bao gồm Chromebook, Windows, Mac và thiết bị di động. Chỉnh sửa khi đang di chuyển với các ứng dụng di động dành cho thiết bị Android và iOS. Tính linh hoạt dựa trên đám mây có nghĩa là bạn nhận được bộ nhớ không giới hạn cho phương tiện của mình và không cần tải xuống hoặc cài đặt phần mềm.
  • Dễ dàng chia sẻ câu chuyện của bạn: Tạo một video và xuất bản ngay lập tức các chỉnh sửa của bạn lên YouTube, Instagram, Facebook và các kênh mạng xã hội khác.

  Cũng giống như Magisto, người dùng có thể đăng ký sử dụng WeVideo thông qua tài khoản Facebook hay Google. Đây là dịch vụ biên tập video đám mây được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chúng ta có thể tải video trên Google Drive, Instagram, Flickr, Facebook, Dropbox hay Picasa… và tiến hành chỉnh sửa trên dịch vụ.

  WeVideo chỉnh sửa video online

  Bạn có thể lựa chọn 3 chế độ chỉnh sửa video là School, Work và Home, đăc biệt là khả năng chỉnh sửa video theo nhóm. Video sau khi tạo xong có thể chia sẻ lên Youtube, Vimeo hay lưu về thiết bị.

  Tuy nhiên, với bản dùng thử này video sẽ đóng watermark và giới hạn sử dụng một số tính năng khác.

  Chỉnh sửa video trên WeVideo

  5. PowToon sửa video trực tuyến

  https://www.powtoon.com/

  Powtoon là một nền tảng trực tuyến để tạo các bài thuyết trình video ngắn. Powtoon cung cấp cho bất kỳ ai khả năng tạo video và bài thuyết trình chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn từ các thư viện miễn phí bản quyền về hoạt hình, video hành động trực tiếp, hình ảnh, nền được thiết kế, nhạc phim và đồ họa chuyển động, hoặc bạn có thể sử dụng nội dung trực quan và lồng tiếng của riêng mình.

  Học sinh có thể tạo các bài thuyết trình video hoạt hình chất lượng để thể hiện sự hiểu biết của mình về một chủ đề cụ thể. Giáo viên cũng có thể tạo tác phẩm trong Powtoon của riêng họ như một cách tiếp cận thú vị cho những chủ đề giảng dạy.

  Chủ đề tạo video mà PowToon hướng tới đó là theo phong cách hoạt hình sống động. Dịch vụ cung cấp các tính năng chỉnh sửa video hiện có, hoặc bạn có thể sử dụng chính video đó để tạo ra những hình ảnh động và các hiệu ứng khác.

  Có rất nhiều mẫu template có sẵn trong dịch vụ để lựa chọn với mục đích sử dụng như dành cho học tập hay kinh doanh.

  PowToon chỉnh video online

  Powtoon chủ yếu cho phép bạn tạo các slide và biến chúng thành video có nội dung phong phú. Nhưng cũng có thể làm theo cách khác, quay video và thêm nhiều nội dung media khác lên đầu trang đó.

  Bắt đầu dùng thử miễn phí và bạn có thể tạo video ngay lập tức. Chọn vai trò là giáo viên và cấp lớp bạn dạy, sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình chính chứa đầy các template dành cho giáo dục cụ thể.

  Chọn loại video bạn muốn – có thể là giải thích bằng hoạt hình, bài thuyết trình dạng bảng trắng, v.v… – để bắt đầu và bạn có thể chọn từ rất nhiều template để chỉnh sửa và cá nhân hóa khi cần, hoặc bắt đầu từ đầu và xây dựng bằng những công cụ đơn giản để tạo khuôn mẫu cho bài thuyết trình của bạn.

  Khi bạn chọn tùy chọn Edit In Studio, bạn sẽ được đưa vào chương trình chỉnh sửa, ngay trong trình duyệt. Tại đây, bạn có thể cá nhân hóa dự án và cuối cùng, xuất dưới dạng file video sẵn sàng để chia sẻ khi cần.

  6. Dịch vụ Loopster biên tập video

  http://www.loopster.com/

  Cũng tương tự như WeVideo, Loopster là trang web biên tập video đám mây. Dịch vụ mang tới những tính năng chỉnh sửa video cơ bản, dễ sử dụng để đáp ứng nhu cầu biên tập video của người dùng. Một số tính năng chỉnh sửa và làm video chuyên nghiệp sẽ được sử dụng ở bản mất phí. Các video tạo ra trên Loopster bản miễn phí sẽ đóng dấu bản quyền.

  Loopster chỉnh sửa video online

  7. Chỉnh sửa và chuyển đổi video với Veed.io

  https://www.veed.io/
  Trang chủ Veed.io
  Trang chủ Veed.io

  Veed.io là một trình chỉnh sửa và chuyển đổi video trong trình duyệt siêu mượt mà. Thiết kế của trang web này cực kỳ tối giản, sáng sủa, cởi mở và hấp dẫn, khiến mọi công việc đều trở nên thú vị khi thực hiện. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, bạn có thể sử dụng URL để nhập video mong muốn.

  Veed.io giúp việc tạo video chuyên nghiệp trở nên đơn giản. Nó cung cấp tính năng chỉnh sửa, ghi, lưu trữ và chia sẻ video trực tuyến. Các tính năng chính bao gồm tạo phụ đề với một cú nhấp chuột, dịch thuật, giảm nhiễu, cắt xén, chuyển tiếp, xây dựng thương hiệu tùy chỉnh, nén và chuyển đổi định dạng.

  Veed.io lý tưởng cho các nhóm sáng tao vì nó dựa trên đám mây nên tránh được việc chuyển file chậm và các vấn đề về lưu trữ trên laptop. Tất cả các dự án video đều có sẵn trực tuyến và có thể truy cập được bất kỳ lúc nào. Veed.io cho phép nhiều người chỉnh sửa làm việc trên cùng một dự án và chia sẻ video qua URL.

  Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ chỉ có thể xuất video dài tối đa 10 phút, nhưng các tính năng mà chương trình cung cấp là không thể phủ nhận. Đây là một ứng dụng web chỉnh sửa video hoàn chỉnh, với các tính năng nâng cao như giảm nhiễu và vẽ lên trên hình ảnh.

  Rất tiếc, một số tính năng khác như phụ đề tự động sẽ tắt sau khi dự án của bạn đạt đến độ dài nhất định và sản phẩm kết quả sẽ có watermark. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện loại công việc này thường xuyên, Veed.io có thể đáng để đầu tư.

  8. Chỉnh sửa video với Kapwing

  https://www.kapwing.com/
  Kapwing
  Kapwing

  Đối với các trình chỉnh sửa video trực tuyến trong trình duyệt, Kapwing là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là dán URL mong muốn vào trang chủ và bạn sẽ được đưa ngay đến giao diện người dùng trong trình duyệt của Kapwing. Được hàng triệu người dùng tin cậy, Kapwing giúp cho việc chỉnh sửa video trở nên thông minh, dễ tiếp cận và cộng tác hơn.

  Ví dụ, bài viết có một công thức lasagna chiên giòn ở đây và sẵn sàng để chỉnh sửa. Bạn có thể cắt video, điều chỉnh các thông số của video và tất nhiên, thêm nhiều video khác từ web. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Export Video ở trên cùng để tải xuống file MP4 cho dự án của bạn.

  Với Media Library, bạn có thể upload video lên từ bất kỳ đâu và tin tưởng rằng tất cả các clip sẽ hoạt động trên mọi thiết bị. Kapwing hỗ trợ nhiều định dạng file bao gồm .mp4, .mov, .png, .gif, .jpg, .avi, .webm, v.v… Kapwing cũng hỗ trợ chuyển mã và chuyển đổi đầy đủ để tối ưu hóa các file để mang lại trải nghiệm chỉnh sửa tốt nhất có thể.

  Nếu muốn có một phiên bản không có watermark, bạn sẽ cần tạo một tài khoản và để xuất bất kỳ dự án nào trong vòng 7 phút, bạn sẽ phải thực hiện nâng cấp.

  Tuy nhiên, Kapwing là một dịch vụ tuyệt vời nếu bạn muốn kết hợp nhiều video YouTube thành một dự án và có đủ điều kiện tài chính. Nếu bạn là một vlogger hoặc người chuyên tổng hợp nội dung và thích chỉnh sửa trực tuyến, đây có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  Trên đây là một số dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến chất lượng và chuyên nghiệp. Các dịch vụ không chỉ sở hữu những tính năng chỉnh sửa video trực tuyến, mà còn thêm nhiều tùy chỉnh khác hay hiệu ứng cho video. Tuy nhiên, mỗi một dịch vụ đều có những ưu điểm riêng biệt, nên người dùng hãy lựa chọn kỹ lưỡng, sử dụng dịch vụ chỉnh sửa video phù hợp với nhu cầu của mình.

  Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

  Xem thêm:

   Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Back to top button

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

   Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!