Tổng hợp

Word – Cách thêm Font chữ vào Word

Nguyên nhân chính của việc các văn bản Word bị lỗi Font khi chuyển từ người này qua người khác là do không tương đồng Font. Máy người nhận không có loại Font như văn bản của người gửi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tới các bạn các thêm Font chữ mới vào Word.

Cách thêm Font chữ vào Word giúp người dùng:
– Cài đặt thêm các font chữ mới vào hệ điều hành.
– Đọc các văn bản sử dụng font chữ lạ hay tiếng nước ngoài.
– Thêm lựa chọn khi trình bày văn bản trên Word và các phần mềm khác.

Bạn đang xem: Word – Cách thêm Font chữ vào Word

Hướng dẫn cách thêm Font chữ vào Word
 

Cách thêm Font chữ vào Word

Cách 1: Với những máy tính cài Win 10 hoặc Win 7, 8 thì việc thêm fonts mới vào máy khá đơn giản hơn. Bạn chỉ việc tải font cần thêm vào máy về, giải nén. Sau đó kích chuột phải lên font đó và nhấn Install.

Bài viết gần đây

them font chu vao word 2

Cách 2: Lên mạng tải loại font chữ cần thêm về, sau đó giải nén và copy tất cả các font đó vào thư mục Fonts ở ổ đĩa C:\ của máy tính với đường dẫn mặc định là C:\Windows\Fonts. Khi đó máy sẽ tự động cài đặt font chữ mới vào cho bạn.

them font chu vao word 3

Cách 3: Với các phiên bản Windows cũ, người dùng vào Start chọn Settings, tiếp theo chọn Control Panel, nhấp đúp chuột lên biểu tượng Fonts. Khi cửa sổ Fonts xuất hiện, nhấp vào File chọn Install New Font.

them font chu vao word

Cửa sổ Add Fonts xuất hiện, chọn tới thư mục chứa font cần thêm. Chọn tất cả hoặc chọn những Font muốn cài và đánh dấu tích vào ô Copy fonts to Fonts folders nếu ô này chưa được chọn sau đó nhấn OK để cài đặt. Những font nào đã có trong máy tính thì nó sẽ báo và bạn chỉ việc nhấn OK.

Trên đây là các cách thêm font chữ mới vào máy tính, cũng là cách thêm font vào Word. Trường hợp khi thêm xong bạn vào Word vẫn không tìm thấy font đó thì các bạn nên khởi động lại máy. Những cách thêm Font chữ được Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội giới thiệu được áp dụng cho mọi phiên bản Word hiện nay.

Footnote là tính năng giúp người soạn thảo văn bản giải thích nghĩa của 1 hay cụm từ cần giải đáp trong tài liệu của mình ở cuối mỗi trang word, nếu chưa sử dụng tính năng này, bạn tham khảo cách tạo Footnote trong word tại đây.

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!