Tổng hợp

Word – Tính toán trực tiếp trong văn bản Word

Khi soạn thảo văn bản bằng Word, nhiều bạn đã biết cách thêm một biểu thức tính toán trong Word như thế nào. Bây giờ bạn gặp một trường hợp là bạn có một biểu thức tính toán, và bạn muốn biết kết quả của biểu thức tính toán đó để soạn thảo trực tiếp vào văn bản để nhanh hơn thay vì tính toán thủ công. Trong Word có một công cụ ẩn giúp bạn thực hiện tính toán các phép tính và cho bạn biết kết quả của biểu thức tính toán đó.

Hướng dẫn Tính toán trực tiếp trong văn bản Word

Bạn đang xem: Word – Tính toán trực tiếp trong văn bản Word

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kích hoạt công cụ tính toán trong Word. Vào File Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Word Options. (1) Chọn thẻ Quick Access Toolbar (2) trong selectbox Choose commands from: chọn All Command (3) chọn Calculate ở hộp thoại bên dưới → (4) nhấn nút Add để thêm công cụ này vào thanh Quick Access Toolbar(5) cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

Lúc này bạn nhìn lên trên Quick Access Toolbar sẽ thấy hiển thị nút lệnh Calculate.

Bước 3: Sau khi đưa công cụ tính toán Calculate vào trong Word. Lúc này nếu bạn muốn tính toán thì chỉ cần bôi đen biểu thức → nhấn vào nút lệnh Calculate sẽ thấy kết quả hiển thi ở dưới thanh Status.

Công cụ tính toán Calculate giúp bạn tính toán biểu thức và cho kết quả trong thời gian khá nhanh. Giúp cho việc soạn thảo của bạn trở nên thuận tiện hơn, có thể thực hiện tính toán trực tiếp trong Word dễ dàng. Ngoài ra bạn có  thể tham khảo Tính tổng dòng và tổng cột trong Word 2013, Cách đếm số ký tự, số dòng, số trang trong văn bản Word , …

Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!