Tổng hợp

YouTube Premium là gì? Các ‘đặc quyền’ của tài khoản YouTube Premium

YouTube Premium (trước đây có tên YouTube Red) là một dịch vụ thành viên có tính phí, giúp bạn cải thiện trải nghiệm xem video và nghe nhạc trên nền tảng YouTube.

Nếu bạn là người yêu thích YouTube và thường dành nhiều thời gian trong ngày để nghe nhạc, xem video trên nền tảng này bạn có thể cân nhắc đến việc đăng đăng ký thuê bao YouTube Premium.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu việc “đầu tư” tài khoản YouTube Premium có đáng hay không, liệu nó có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Bạn đang xem: YouTube Premium là gì? Các ‘đặc quyền’ của tài khoản YouTube Premium

Giá thuê bao YouTube Premium

YouTube Premium hiện có giá thuê bao 11,99 đô la mỗi tháng (trước đó, bạn sẽ có một tháng dùng thử miễn phí). Ngoài ra còn có gói chương trình khác dành cho hộ gia đình và học sinh/sinh viên:

Bài viết gần đây

Gói Family (Gia đình) có giá 17,99 USD/tháng và cho phép bạn thêm tối đa 5 người khác trong gia đình để cùng hưởng các ưu đãi đối với tài khoản YouTube Premium. Theo điều khoản của YouTube, những người này phải có cùng địa chỉ sinh sống với bạn.

Giá thuê bao YouTube Premium

Nếu là học sinh/ sinh viên, bạn có thể cung cấp thông tin xác minh và nhận gói thuê bao ưu đãi với giá 6,99 USD mỗi tháng.

Nhìn chung, chi phí bỏ ra có xứng đáng hay không sẽ phụ thuộc vào số lượng lợi ích của YouTube Premium mà bạn sẽ sử dụng.

Những “đặc quyền” của tài khoản YouTube Premium

Không có quảng cáo trong video

Nếu được hỏi đâu là thứ gây khó chịu nhất đối với người dùng YouTube, đó chắc chắn là những quảng cáo “vô duyên” xuất hiện bất kỳ lúc nào trong video. Dẫu vậy, quảng cáo lại là nguồn lợi nhuận của chính YouTube cũng như các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

Do đó, yếu tố hấp dẫn nhất của thuê bao YouTube Premium là việc quảng cáo sẽ được loại bỏ khỏi tất cả các video trên YouTube mà bạn xem. Nói cách khác, tính năng chặn quảng cáo là một trong những nhân tố chính thuyết phục người dùng đăng ký thuê bao YouTube Premium. Số tiền mà bạn trả cho thuê bao Premium sẽ giúp bạn không phải bực mình với đống quảng cáo vốn không thể không có trên YouTube.

Toàn quyền truy cập vào YouTube Originals

Ngay khi quảng cáo không phải là vấn đề lớn với bạn, vẫn có một số tính năng khác mà YouTube Premium mang lại xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Chẳng hạn, một trong những đặc quyền chính của YouTube Premium là quyền truy cập vào YouTube Originals – một bộ sưu tập các chương trình độc quyền do YouTube thực hiện. Và tất nhiên, quảng cáo trên các video Originals cũng sẽ bị lược bỏ hoàn toàn.

Trên thực tế, YouTube gần đây đã mở quyền truy cập vào YouTube Originals cho tất cả mọi người. Giờ đây, người dùng miễn phí có thể xem nội dung YouTube Originals có quảng cáo, giống như bất kỳ video nào khác.

YouTube Originals
YouTube Originals

Tuy nhiên, với tư cách thành viên YouTube Premium, bạn sẽ sở hữu một số đặc quyền nâng cao đối với YouTube Originals. Ngoài quyền truy cập video không có quảng cáo, bạn còn có thể xem tất cả các tập có sẵn trong một bộ phim ngay sau khi phim công chiếu. Bên cạnh đó, bạn cũng có quyền truy cập vào những nội dung thú vị như các cảnh quay bị xóa hay những phần đã bị đạo diễn cắt bỏ.

Bao gồm YouTube Music Premium

Thuê bao YouTube Premium cũng sở hữu quyền truy cập vào YouTube Music Premium. Nếu bạn không biết, YouTube Music là dịch vụ phát nhạc trực tuyến được Google ra mắt để thay thế cho Google Play – đã ngừng hoạt động vào cuối năm 2020.

Giống như Spotify và các nền tảng phát trực tuyến nhạc khác, YouTube Music được cung cấp miễn phí. Nhưng với gói YouTube Music Premium, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ một cách liền mạch, hoàn toàn không có quảng cáo. Đi kem với đó là khả năng phát nhạc trong nền và tùy chọn download nhạc về máy để nghe ngoại tuyến.

Bản thân gói thuê bao YouTube Music Premium vốn đã có giá 9,99 đô la/tháng. Vì vậy, việc thuê bao YouTube Premium cũng bao gồm quyền truy cập YouTube Music Premium rõ ràng là một “món hời”.

Có thể download video, và phát video trong nền

Khi bạn đăng ký thuê bao Premium, khả năng phát video trong nền trên ứng dụng YouTube di động sẽ được mở khóa. Ngay cả khi bạn chuyển sang ứng dụng khác hoặc tắt màn hình, video sẽ vẫn tiếp tục phát. Điều này rất hữu ích nếu bạn thường nghe các video dài như video đọc truyện, playlist nhạc… Đồng thời tắt màn hình cũng sẽ giúp tiết kiệm pin.

Bên cạnh đó, tài khoản YouTube Premium cũng cho phép bạn trực tiếp download video về thiết bị của mình để xem ngoại tuyến mà không cần dùng đến bất cứ phần mềm download bên thứ ba nào.

Download video

Trên đây là những đặc quyền chính mà bạn sẽ có được khi đăng ký thuê bao YouTube Premium. Tất cả sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn!

YouTube Premium không phải là YouTube TV

Các dịch vụ trả phí của YouTube có tên tương tự, vì vậy rất dễ kết hợp chúng với nhau. YouTube Premium bao gồm YouTube Music Premium, cũng như thực tế là bạn có thể đăng ký YouTube Music Premium riêng biệt với YouTube Premium.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng cả hai dịch vụ này đều khác với YouTube TV. YouTube TV là dịch vụ phát trực tuyến TV cho phép bạn xem các kênh truyền hình trực tiếp. Nó bao gồm DVR và các tính năng tương tự liên quan đến phát trực tuyến TV.

YouTube Premium không phải là YouTube TV
YouTube Premium không phải là YouTube TV

Việc thanh toán cho YouTube Premium không cấp quyền truy cập vào YouTube TV và YouTube TV không bao gồm các lợi ích của YouTube Premium. Tuy nhiên, những người đăng ký YouTube TV có toàn quyền truy cập vào YouTube Originals như được mô tả ở trên.

Có một đăng ký YouTube khác tách biệt với Premium, được gọi là Channel Memberships (tính năng Hội viên của YouTube). Những điều này cho phép bạn hỗ trợ trực tiếp kênh và thu được một số lợi ích trong quá trình này. Tính năng Hội viên của YouTube không được kết nối với Premium.

YouTube Premium không cần thiết

YouTube Premium đã xuất hiện được nhiều năm và nó không thực sự thay đổi bất kỳ điều gì về cách thức hoạt động của YouTube. Nếu không muốn trả tiền, bạn vẫn có thể thưởng thức video từ các kênh yêu thích của mình như bình thường.

Lợi ích hàng đầu của YouTube Premium chắc chắn là loại bỏ tất cả các quảng cáo. Nếu bạn xem YouTube thường xuyên, chỉ vì lý do này thôi cũng xứng đáng để bạn móc hầu bao rồi. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đăng ký một tháng và sau đó hủy, nếu bạn muốn theo dõi danh sách Watch Later (Xem sau) của mình trong một chuyến đi hoặc chuyến bay. Và như đã đề cập, việc tải xuống YouTube Music Premium rất hữu ích nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ âm nhạc cao cấp này.

Ngoài ra, không có nhiều điểm thu hút đối với YouTube Premium. Hầu hết các nội dung Originals không yêu cầu đăng ký nữa. Cobra Kai, được cho là YouTube Original lớn nhất, hiện đã có trên Netflix.

Với mức giá gần như tương đương, đăng ký Netflix cung cấp các chương trình và phim chất lượng cao hơn nhiều so với YouTube Originals. Amazon Prime, có giá 10 USD/tháng khi được thanh toán theo năm, bao gồm quyền truy cập vào Prime Video, Prime Music, giao hàng miễn phí và nhiều lợi ích khác. Điều đó làm cho YouTube Premium kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cũng có một lập luận cho rằng việc hỗ trợ YouTube Premium giúp YouTube kiểm soát nội dung do người dùng tạo theo truyền thống, đó là điều mà YouTube đã làm ngay từ đầu.

Xem thêm:

  Đăng bởi: Trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

  Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!